Xã hội Cập nhật lúc 18:58:29 24/04/2020  (Lượt xem:  13205 )
1 ca tái dương tính khi gần hết

Một ca tái dương tính khi gần hết thời gian cách ly

BTO- Chiều 24/4, Viện Pasteur Nha Trang trả lời kết quả xét nghiệm 3 trường hợp gồm: Bà T. 64 tuổi dương tính với Covid-19 trở lại và 2 mẹ con chị T. âm tính với Covid-19. Đây là 3 trường hợp nhiễm Covid-19 đã điều trị khỏi, đang theo dõi sức khỏe tại Cơ sở điều trị Covid-19 thuộc Bệnh viện Y học Cổ truyền - Phục hồi chức năng Bình Thuận.

Bác sĩ khám bnh cho bà T. 64 tui ti Cơ s điu tr Covid-19 thuc Bnh vin Y hc C truyn - Phc hi Chc năng tnh.

Ông Đinh Thế Hùng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết: Trong thời gian theo dõi sức khỏe 14 ngày tại Cơ sở điều trị Covid-19, cả 3 người đều có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần. Đến lần thứ 3 vào ngày gần hết thời gian cách ly thì bà T. 64 tuổi tái phát dương tính với Covid-19. Như vậy, trung tâm sẽ tham mưu Sở Y tế theo hướng tại Cơ sở điều trị Covid-19, bà T. 64 được điều trị bệnh lại; còn 2 mẹ con chị T. cũng phải tiếp tục theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày nữa do có tiếp xúc với bà T.

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, mọi người không nên chủ quan mà phải tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, cụ thể như phải đeo khẩu trang, tránh xa đám đông, người cách người 2m…để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội.

 Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết