Xã hội Cập nhật lúc 17:01:04 02/08/2020  (Lượt xem:  1708 )
New Page 1

“Mỗi gia đình hãy là một pháo đài chống dịch”

BTO- Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch Covid-19, chiều 2/8. Tại điểm cầu Bình Thuận, có sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng.

Theo báo cáo Bộ Y tế, cả nước ghi nhận 590 trường hợp mắc bệnh Covid-19, (323 trường hợp xâm nhập từ nước ngoài vào Việt Nam) và đã có 5 trường hợp tử vong. Các trường hợp mắc bệnh được ghi nhận gần đây, có nguồn lây nhiễm chính tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, với mức độ lây nhiễm cao. Dự báo dịch bệnh sẽ tiếp tục gia tăng và lây lan nhiều nơi trong cả nước, có thể có thêm ca tử vong do nhiều bệnh nhân đã có bệnh lý nền rất nặng.

Riêng Bình Thuận ghi nhận không có thêm trường hợp nhiễm Covid-19 trong suốt 142 ngày qua. Tuy nhiên, tổng số người đi từ các tỉnh, thành phố có người mắc bệnh theo thông báo của Bộ Y tế đến Bình Thuận là 2.221 người. Trong đó, 2.202 người cách ly tại nhà, 17 người cách ly tại cơ sở điều trị, 2 người cách ly tập trung tại Trường dân tộc Nội trú huyện Hàm Thuận Bắc. Đồng thời, số mẫu xét nghiệm là 195 mẫu; cụ thể 124 mẫu với kết quả âm tính Covid-19 và số còn lại đang chờ kết quả. Cả tỉnh hiện có 38 đội phản ứng nhanh thường trực 24/24 giờ sẵn sàng triển khai thực hiện nhiệm vụ. Ngành y tế đã chuẩn bị thuốc, hóa chất, thiết bị y tế để đáp ứng phòng chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: Sau ca đầu tiên mắc bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng, đến nay, 7 tỉnh thành có người nhiễm bệnh này và 5 người tử vong. Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, chúng ta phải thực hiện mục tiêu kép “Vừa chống dịch,vừa phát triển kinh tế - xã hội”. Riêng “mỗi gia đình hãy là một pháo đài chống dịch”. Phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 gồm rửa tay thường xuyên với xà phòng, không tập trung đông người, mở rộng xét nghiệm với người đã từng đến Đà Nẵng. Riêng trong vùng dịch bệnh phải kiên quyết dập dịch để ngăn sự lây lan ra cộng đồng, thực hiện giãn cách xã hội...

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Hiểm họa từ đường điện tự kéo

BTO - Thời gian gần đây, tình trạng các hộ dân sống dọc theo tuyến đường QL55 đoạn từ Km107+000 – Km109+000 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt, khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện giật, nhất là trong mùa mưa bão.

Xem chi tiết