Xã hội Cập nhật lúc 18:15:20 06/07/2020  (Lượt xem:  1676 )
Liên đoàn lao động huyện Tuy Pho

Liên đoàn lao động huyện Tuy Phong: Khen thưởng nhiều điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động

BTO-  Liên đoàn lao động huyện Tuy Phong vừa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2016 - 2020. Tại hội nghị, Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện đã khen cho 11 tập thể và 12 cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020, đồng thời phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ huyện giai đoạn 2021 -2025.

Hội nghị đã tổng kết, đánh giá kết quả các phong trào thi đua yêu nước, công tác thi đua khen thưởng trong công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2016-2020: tiêu biểu như phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo" có 32 đề tài sáng kiến được triển khai và áp dụng vào thực tiễn góp phần mang lại hiệu quả trong công tác, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà” được chị em phụ nữ ngày càng phát huy mạnh mẽ, hàng năm có 95% nữ CNVCLĐ được công nhân danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào “Xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” được triển khai có hiệu quả hàng năm; Phong trào “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được triển khai sâu rộng theo chuyên đề hàng năm; phong trào “ Bình Thuận chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau” đến năm 2020 gắn với các hoạt động, các mô hình xã hội, từ thiện được các cấp công đoàn hưởng ứng mạnh mẽ, tính đến nay, sau 5 năm thực hiện các công đoàn cơ sở đã giúp đỡ 388 em, với số tiền trên 492 triệu đồng…

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Trang trại Làng Việt Nam vẫn chưa giải quyết dứt điểm mùi hôi

BT - Dự án Trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao (đóng tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc) do Công ty TNHH Làng Việt Nam làm chủ đầu tư.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết