Xã hội Cập nhật lúc 11:07:26 24/06/2019  (Lượt xem:  880 )
Lấy ý kiến góp ý về Bộ luật Lao

Lấy ý kiến góp ý về Bộ luật Lao động sửa đổi

BT- Hội LHPN tỉnh vừa tổ chức hội nghị tham vấn ý kiến dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Tham gia thảo luận, đại diện các sở, ban, ngành, Hội phụ nữ các địa phương cho rằng, thời gian bắt đầu, kết thúc ngày làm việc vào lúc nào nên giao từng địa phương quyết định, căn cứ đặc điểm thời tiết, khí hậu, đặc trưng ngành nghề. Việc sửa đổi như dự thảo luật quy định tăng giờ làm liệu có phù hợp với tất cả các  ngành nghề và có nên quy định cụ thể những ngành nghề được quyền sử dụng làm thêm giờ. Người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận việc trả lương lũy tiến thời gian làm thêm giờ có hợp lý. Đại biểu cũng không thống nhất bổ sung nhóm lao động phi chính thức vào mục “Phạm vi điều chỉnh” trong dự thảo luật. Giữ nguyên tuổi nghỉ hưu như hiện hành và có cơ chế đối với những cán bộ, giáo viên về hưu trước tuổi. Về khái niệm quấy rối tình dục (QRTD), nên thêm từ “cố ý”, “gây ảnh hưởng đến người lao động” để làm rõ động cơ và hậu quả do QRTD gây ra. Khái niệm hoàn chỉnh sẽ là: QRTD tại nơi làm việc là tất cả các hành vi cố ý có bản chất tình dục của bất kỳ người nào thực hiện đối với người khác tại nơi làm việc gây ảnh hưởng đến người lao động mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận.

Các quy định đối với lao động nữ và thúc đẩy bình đẳng giới, nhìn chung các ý kiến đều thống nhất với dự thảo luật. Các quy định này đã phần nào đáp ứng được nguyện vọng đảm bảo quyền lao động, sinh hoạt phù hợp với những dấu hiệu riêng biệt về giới tính của lao động nữ.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533