Xã hội Cập nhật lúc 08:27:15 12/11/2019  (Lượt xem:  3116 )
Lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đo

Lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Suối Đá

BT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa vừa đến dự và chung vui cùng nhân dân thôn Suối Đá, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) trong “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2019 (gọi tắt ngày hội) nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11).

Thôn Suối Đá hiện có 326 hộ với gần 1.400 nhân khẩu, người dân trong thôn chủ yếu từ các tỉnh phía Bắc đến sinh sống và lập nghiệp trên vùng đất này. Năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn đã đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; giúp nhau phát triển kinh tế và tương trợ nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Cuộc vận động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, nhất là phong trào vận động nhân dân đóng góp cùng Nhà nước bê tông hóa đường giao thông nông thôn đã tạo sức lan tỏa sâu rộng. Từ đó, bộ mặt của thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm, hộ khá giàu tăng. Phát động phong trào thi đua năm 2020, thôn Suối Đá quyết tâm thi đua sản xuất phấn đấu cuối năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo của thôn còn 1,5%; đảm bảo 100% các đối tượng chính sách có đời sống ổn định; giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, không có người vi phạm pháp luật, vi phạm các tệ nạn xã hội; có 99% hộ trở lên đạt gia đình văn hóa…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho hộ nghèo thôn Suối Đá.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Suối Đá đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị cán bộ, nhân dân thôn Suối Đá tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo; tiếp tục thực hiện các cuộc vận động do chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh ở địa phương.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng 10 phần quà cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn (mỗi phần quà 500.000 đồng được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh) và Ủy ban MTTQVN tỉnh gửi tặng phần quà cho thôn Suối Đá, chúc mừng ngày hội.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết