Xã hội Cập nhật lúc 16:04:11 15/05/2019  (Lượt xem:  1087 )
La Gi quy tập hài cốt liệt sỹ

La Gi quy tập hài cốt liệt sỹ

BTO- Sáng ngày 15/5, thị xã La Gi tiến hành cất bốc, quy tập hài cốt liệt sỹ Hồ Văn Sơn về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Thuận.

Từ quá trình thu thập phiếu cung cấp thông tin của bà Lê Thị Tuyết - khu phố 6, phường Phước Lộc, sau đó tiến hành rà soát, xác minh, xác định trên địa bàn thôn Tam Tân, xã Tân Tiến - tại vườn thanh long của bà Triệu Thị Thủy, cách sau lưng chùa Quảng Hương khoảng 700m có 2 hài cốt liệt sỹ tham gia kháng chiến chống Pháp, hy sinh vào ngày 9/6/1949. Một là liệt sỹ Nguyễn Ngọc Đá - tiểu đội phó đơn vị Đại đội Lý Thường Kiệt, thuộc Trung đoàn 812. Hiện, liệt sỹ đã được bà Nguyễn Thị Tuyết là con ruột đưa mộ phần về gia đình chăm sóc tại thôn Hiệp Nhơn, xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam. Phần mộ còn lại của liệt sỹ Hồ Văn Sơn - cùng đơn vị, chưa tìm được thân nhân.

Với lòng thành kính và tri ân sâu sắc, thị xã đã tiến hành cất bốc và đưa hài cốt liệt sỹ Hồ Văn Sơn về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Thuận theo đúng nghi thức và quy định của nhà nước.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533