Xã hội Cập nhật lúc 16:04:11 15/05/2019  (Lượt xem:  1745 )
La Gi quy tập hài cốt liệt sỹ

La Gi quy tập hài cốt liệt sỹ

BTO- Sáng ngày 15/5, thị xã La Gi tiến hành cất bốc, quy tập hài cốt liệt sỹ Hồ Văn Sơn về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Thuận.

Từ quá trình thu thập phiếu cung cấp thông tin của bà Lê Thị Tuyết - khu phố 6, phường Phước Lộc, sau đó tiến hành rà soát, xác minh, xác định trên địa bàn thôn Tam Tân, xã Tân Tiến - tại vườn thanh long của bà Triệu Thị Thủy, cách sau lưng chùa Quảng Hương khoảng 700m có 2 hài cốt liệt sỹ tham gia kháng chiến chống Pháp, hy sinh vào ngày 9/6/1949. Một là liệt sỹ Nguyễn Ngọc Đá - tiểu đội phó đơn vị Đại đội Lý Thường Kiệt, thuộc Trung đoàn 812. Hiện, liệt sỹ đã được bà Nguyễn Thị Tuyết là con ruột đưa mộ phần về gia đình chăm sóc tại thôn Hiệp Nhơn, xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam. Phần mộ còn lại của liệt sỹ Hồ Văn Sơn - cùng đơn vị, chưa tìm được thân nhân.

Với lòng thành kính và tri ân sâu sắc, thị xã đã tiến hành cất bốc và đưa hài cốt liệt sỹ Hồ Văn Sơn về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Thuận theo đúng nghi thức và quy định của nhà nước.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533