Xã hội Cập nhật lúc 15:31:00 09/08/2020  (Lượt xem:  2639 )
La Gi

La Gi: Phấn đấu đến cuối năm sẽ giải ngân 100% vốn đầu tư công

BTO- Theo báo cáo của thị xã La Gi, tính đến cuối tháng 7 năm 2020, thị xã La Gi đã giải ngân được hơn 70% vốn đầu tư công và là một trong những địa phương dẫn đầu về công tác giải ngân trên địa bàn tỉnh.

Năm 2020, thị xã La Gi có 66 danh mục công trình được bố trí vốn, trong đó có 6 dự án chuẩn bị đầu tư, 23 công trình thanh toán nợ, 22 công trình chuyển tiếp và 15 công trình khởi công mới. Theo đó, kế hoạch năm 2020 của thị xã La Gi gần 59 tỷ đồng. Khối lượng thực hiện đến cuối tháng 7 năm 2020 gần 30 tỷ đồng; vốn thanh toán hơn 42 tỷ đồng, đạt gần 72% kế hoạch. Bên cạnh đó, vốn trong kế hoạch năm 2019 chuyển sang hơn 4,3 tỷ đồng, thanh toán đến 31/7 trên 2,3 tỷ đồng, đạt 54,22% kế hoạch vốn. Nhiều công trình được đánh giá cao như: Nhà Văn hóa Tân Bình, Trường tiểu học Tân An 3, Trạm Y tế phường Phước Hội, hạ tầng khu VHTT Phước Hội và nhiều tuyến đường trong nội thị và ngoại thị…

Theo ước tính, những công trình đang chờ quyết toán và xây dựng mới đến tháng 9 năm 2020 sẽ giải ngân được hơn 50 tỷ đồng và đến cuối năm sẽ giải ngân được 100% vốn đầu tư công theo kế hoạch. Để thực hiện được mục tiêu này, thị xã La Gi đang quyết liệt thực hiện đồng bộ các biện pháp, trong đó đối với các công trình đang triển khai thi công, thị xã yêu cầu chủ đầu tư đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiển độ thực hiện để tổ chức nghiệm thu khối lượng và giải ngân vốn.

Thanh Nhàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

BTO- Việc người dân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán hiện đang diễn ra tại chợ Tôn - thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, giáp ranh thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết. Tình trạng này không chỉ đường khiến cảnh quan nhếch nhác, lộn xộn mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Xem chi tiết