Xã hội Cập nhật lúc 09:49:39 14/08/2019  (Lượt xem:  1814 )
Kiên quyết không cho du khách tắ

Kiên quyết không cho du khách tắm biển khi thời tiết xấu

BTO- Do ảnh hưởng của mưa bão, thời tiết xấu, gần đây xảy ra một số vụ đuối nước, đặc biệt vụ đuối nước thương tâm tại resort Đất Lành, xã Tân Tiến, thị xã La Gi khiến 6 người tử vong, 6 người cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã La Gi.

Trước thực trạng trên, nhằm hạn chế các tai nạn đuối nước tại các bãi biển công cộng và cơ sở du lịch trên địa bàn toàn tỉnh, Sở VH,TT &DL có văn bản đề nghị Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch, Ban Quản lý khu, điểm du lịch tăng cường lực lượng nhân viên trực cứu hộ, cứu đuối sẵn sàng ứng phó kịp thời; chủ động thông báo đến du khách và kiên quyết không cho du khách tắm biển trong điều kiện thời tiết xấu;...

Theo đó, Ban Quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành có văn bản gửi đến tất cả các cơ sở du lịch, yêu cầu khẩn trương thực hiện ngay các quy định đảm bảo an toàn cho du khách. Thực hiện nghiêm bảng nội quy tắm biển, cắm cờ cảnh báo trên biển mỗi khi biển động; có trách nhiệm thông báo và nhắc nhở cho du khách biết. Nếu cho du khách tắm biển phải xem thời tiết và con nước, kiểm tra thiết bị cứu hộ, tăng cường các thiết bị, phương tiện để thay thế và bổ sung kịp thời đảm bảo cứu hộ, cứu đuối; thường xuyên kiểm tra các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước để phòng ngừa;...

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết