Xã hội Cập nhật lúc 09:49:39 14/08/2019  (Lượt xem:  1639 )
Kiên quyết không cho du khách tắ

Kiên quyết không cho du khách tắm biển khi thời tiết xấu

BTO- Do ảnh hưởng của mưa bão, thời tiết xấu, gần đây xảy ra một số vụ đuối nước, đặc biệt vụ đuối nước thương tâm tại resort Đất Lành, xã Tân Tiến, thị xã La Gi khiến 6 người tử vong, 6 người cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã La Gi.

Trước thực trạng trên, nhằm hạn chế các tai nạn đuối nước tại các bãi biển công cộng và cơ sở du lịch trên địa bàn toàn tỉnh, Sở VH,TT &DL có văn bản đề nghị Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch, Ban Quản lý khu, điểm du lịch tăng cường lực lượng nhân viên trực cứu hộ, cứu đuối sẵn sàng ứng phó kịp thời; chủ động thông báo đến du khách và kiên quyết không cho du khách tắm biển trong điều kiện thời tiết xấu;...

Theo đó, Ban Quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành có văn bản gửi đến tất cả các cơ sở du lịch, yêu cầu khẩn trương thực hiện ngay các quy định đảm bảo an toàn cho du khách. Thực hiện nghiêm bảng nội quy tắm biển, cắm cờ cảnh báo trên biển mỗi khi biển động; có trách nhiệm thông báo và nhắc nhở cho du khách biết. Nếu cho du khách tắm biển phải xem thời tiết và con nước, kiểm tra thiết bị cứu hộ, tăng cường các thiết bị, phương tiện để thay thế và bổ sung kịp thời đảm bảo cứu hộ, cứu đuối; thường xuyên kiểm tra các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước để phòng ngừa;...

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533