Xã hội Cập nhật lúc 09:49:39 14/08/2019  (Lượt xem:  920 )
Kiên quyết không cho du khách tắ

Kiên quyết không cho du khách tắm biển khi thời tiết xấu

BTO- Do ảnh hưởng của mưa bão, thời tiết xấu, gần đây xảy ra một số vụ đuối nước, đặc biệt vụ đuối nước thương tâm tại resort Đất Lành, xã Tân Tiến, thị xã La Gi khiến 6 người tử vong, 6 người cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã La Gi.

Trước thực trạng trên, nhằm hạn chế các tai nạn đuối nước tại các bãi biển công cộng và cơ sở du lịch trên địa bàn toàn tỉnh, Sở VH,TT &DL có văn bản đề nghị Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch, Ban Quản lý khu, điểm du lịch tăng cường lực lượng nhân viên trực cứu hộ, cứu đuối sẵn sàng ứng phó kịp thời; chủ động thông báo đến du khách và kiên quyết không cho du khách tắm biển trong điều kiện thời tiết xấu;...

Theo đó, Ban Quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành có văn bản gửi đến tất cả các cơ sở du lịch, yêu cầu khẩn trương thực hiện ngay các quy định đảm bảo an toàn cho du khách. Thực hiện nghiêm bảng nội quy tắm biển, cắm cờ cảnh báo trên biển mỗi khi biển động; có trách nhiệm thông báo và nhắc nhở cho du khách biết. Nếu cho du khách tắm biển phải xem thời tiết và con nước, kiểm tra thiết bị cứu hộ, tăng cường các thiết bị, phương tiện để thay thế và bổ sung kịp thời đảm bảo cứu hộ, cứu đuối; thường xuyên kiểm tra các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước để phòng ngừa;...

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533