Xã hội Cập nhật lúc 17:08:01 15/09/2020  (Lượt xem:  9314 )
Kiểm tra tiến độ công trình Nhà

Kiểm tra tiến độ công trình Nhà hát và Triển lãm nghệ thuật tỉnh

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa vừa có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện công trình Nhà hát và Triển lãm nghệ thuật tỉnh. Theo đó, công trình được khởi công ngày 15/11/2019 với vốn Trung ương hỗ trợ là 150 tỷ đồng, vốn xổ số kiến thiết của tỉnh 50 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, nơi đây không chỉ tạo không gian phục vụ cho việc tổ chức các hoạt động văn hóa của tỉnh mà còn là nơi để gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu sản phẩm kinh tế, văn hóa, xã hội, đáp ứng hưởng thụ văn hóa của nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa kiểm tra công trình.

Hiện tại, đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thành xong phần cọc, phần hạ mực nước ngầm, phần móng đối với gói thầu số 1, khối lượng công việc đạt được so hợp đồng khoảng 12%, chậm so kế hoạch đề ra. Một trong những nguyên nhân là quá trình thi công cọc móng với điều kiện địa chất phức tạp; hồ sơ thiết kế chưa thể hiện biện pháp hạ mực nước ngầm thường xuyên để thi công phần ngầm công trình; thực hiện điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công – dự toán tầng hầm sau khi kiểm tra… Những nguyên nhân trên liên quan đến kết cấu công trình, nên sau khi tư vấn thiết kế điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công – dự toán, phải trình các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Xây dựng để thẩm tra, trình thẩm định lại theo quy định… Đối với gói thầu số 2 là cung cấp và lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đang được triển khai thi công song song với gói thầu xây lắp. Các hạng mục thiết bị công trình đã được đơn vị tư vấn thiết kế cập nhật dự toán xây dựng; dự kiến trình phê duyệt kế hoạch đấu thầu trong tháng 9 và tổ chức đấu thầu xong trong tháng 11/2020. Các hạng mục còn lại đang tiếp tục hoàn chỉnh thiết kế; dự kiến hoàn thành và trình phê duyệt trong tháng 12/2020, sau đó triển khai xây dựng kế hoạch đấu thầu, trình phê duyệt và tổ chức đấu thầu trong quý I/2021.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư, cùng các đơn vị liên quan tiếp tục tập trung thực hiện công việc với tinh thần hợp tác và quyết tâm cao. Nhà hát là công trình trọng điểm của tỉnh, vì vậy trong quá trình thi công phải đảm bảo đủ các yêu cầu về chất lượng và tiến độ công trình; đảm bảo về an toàn lao động, an toàn giao thông; đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan, mỹ quan đô thị. Yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thiết kế thực hiện công tác giám sát tại công trình, phối hợp với các đơn vị có liên quan để xử lý kịp thời các thay đổi trong quá trình thi công; sớm triển khai các gói thầu còn lại của dự án. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là chủ đầu tư công trình phải thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các công việc có liên quan đến công trình, qua đó giải quyết các công việc liên quan theo thẩm quyền quy định.

Thanh Nhàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết