Xã hội Cập nhật lúc 09:38:41 20/11/2020  (Lượt xem:  2420 )
Kiểm tra các mô hình giảm nghèo

Kiểm tra các mô hình giảm nghèo ở huyện Hàm Thuận Bắc

BTO- Chiều 19/11, Đoàn công tác liên ngành do Đại tá Phạm Toàn Thắng, Cục Phó Cục Kinh tế, Bộ Quốc Phòng làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra các mô hình giảm nghèo được đầu tư theo Chương trình mục tiêu quốc gia tại huyện Hàm Thuận Bắc. Cùng đi với đoàn có đại diện Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Lao động, Thương binh và xã hội, Ban Dân tộc tỉnh và UBND huyện Hàm Thuận Bắc.

Đoàn đã kiểm tra mô hình nuôi bò của 5 hộ dân và mô hình bê tông hóa đường giao thông nông thôn ở xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc. Tại buổi kiểm tra, UBND huyện Hàm Thuận Bắc báo cáo sơ bộ tình hình thực hiện, giải ngân các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện.

Từ năm 2016 đến nay, huyện Hàm Thuận Bắc được ngân sách trung ương hỗ trợ gần 22 tỉ đồng để triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ người dân thoát nghèo bền vững, phát triển cơ sở hạ tầng các xã, thôn đặc biệt khó khăn. Từ nguồn vốn này, huyện Hàm Thuận Bắc đã đầu tư xây dựng 46 công trình cơ sở hạ tầng tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135; hỗ trợ 24.000 cây điều ghép cao sản PNI cho 138 hộ nghèo, cận nghèo; hỗ trợ 158 con bò sinh sản cho 158 hộ nghèo; hỗ trợ về chuồng trại cho 56 hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Từ sự hỗ trợ này, các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc đã có cơ hội phát triển kinh tế. Trong giai đoạn 2016 – 2020, toàn huyện Hàm Thuận Bắc giảm tỉ lệ hộ nghèo là 5,66%, bình quân mỗi năm giảm 1,13%. Riêng đối với các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao (trên 20%) bình quân mỗi năm giảm 5,88%.

Theo chương trình làm việc, hôm nay 20/11, đoàn công tác liên ngành sẽ làm việc với UBND tỉnh về tình hình tực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2020 và cả giai đoạn 2016 – 2020.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần đầu tư hạ tầng để phát triển du lịch Bình Thạnh

  BTO- Tuy Phong có nhiều xã, thị trấn nằm ven bờ biển, nhưng không hiểu sao vùng đất Bình Thạnh lại được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng và lợi thế, nhất là lĩnh vực du lịch. Người dân Bình Thạnh trong kháng chiến nổi danh là dũng cảm, can trường đánh giặc; trong thời bình cần cù, chịu khó lao động, sáng tạo.

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi

  BTO- Những hành vi vứt rác bừa bãi, vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hàng triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533