Xã hội Cập nhật lúc 15:11:18 30/03/2020  (Lượt xem:  1345 )
Không tổ chức hoạt động tập trun

Không tổ chức hoạt động tập trung đông người trong đại Lễ Phật đản

BTO- Không tổ chức hoạt động tập trung đông người trong đại Lễ Phật đản, đó là ý kiến của Ban trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận tại Công văn số 91/CV/BTS.BT. Ban trị Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị Ban đại diện Phật giáo Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố và các Chư Tôn đức Tăng Ni, các Tự viện trong tỉnh không tổ chức Lễ đài tập trung, không diễu hành xe hoa, không tổ chức các chương trình nghệ thuật chào mừng Đại lễ Phật đản, không tổ chức tiệc chay, buffer chay và các hình thức tập trung đông người khác.

Ban trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận khuyến khích thực hiện nghi lễ kính mừng Phật đản bằng nghi thức tắm Phật, tổ chức tụng kinh tại cơ sở các Tự Viện, tại tư gia của phật tử mà không tập trung quá đông người tham dự.

Trước đó, Ban Thường trực Hội đồng trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có hướng dẫn công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản PL.2564-2020 trước diễn biến của dịch Covid – 19, Sở Nội vụ tỉnh có văn bản đề nghị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách nhằm góp phần phòng chống dịch Covid – 19 thành công.

N.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết