Xã hội Cập nhật lúc 16:35:15 20/09/2019  (Lượt xem:  1533 )
Không dùng tiền mặt thanh toán v

Không dùng tiền mặt thanh toán viện phí

BTO- Sáng 20/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị trực tuyến Đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế”. Tại điểm cầu Bình Thuận, có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa, cùng các ban ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự tại điểm cầu Bình Thuận.

Hiện nay, khoảng 30 bệnh viện triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt, với 15 ngân hàng liên kết hỗ trợ thanh toán viện phí bằng QR và bước đầu đạt được một số kết quả khả quan.

Số bệnh nhân thanh toán viện phí không dùng tiền mặt chiếm 35% trên tổng số giao dịch thanh toán viện phí của bệnh viện. Trong bối cảnh hiện nay, thanh toán điện tử giúp bệnh nhân giảm thời gian chờ đợi, xếp hàng thanh toán viện phí, không đối mặt nguy cơ bị móc túi, trộm cắp; người thân có thể thanh toán viện phí từ xa… Các bệnh viện tiết kiệm được nhân lực chi trả thu tiền, thanh toán viện phí.

Dịp này, Bộ Y tế nhấn nút khai trương cổng hỗ trợ giao dịch điện tử y tế và tiến hành trao nhận thẻ thanh toán điện tử của Chương trình “Một thẻ quốc gia”.

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế phối hợp ngân hàng chủ động triển khai nhiều hình thức thanh toán điện tử như qua thẻ thanh toán, thẻ tín dụng, thiết bị di động thông minh, ví điện tử, cổng thanh toán điện tử…Đồng thời, tăng cường truyền thông hướng dẫn người dân về tiện ích quan trọng của thanh toán không dùng tiền mặt.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533