Xã hội Cập nhật lúc 10:43:01 05/07/2020  (Lượt xem:  2185 )
Khi lòng nhân ái được lan tỏa ấm

Khi lòng nhân ái được lan tỏa ấm áp

BTO- Hơn 1 năm qua, cứ đến ngày mùng một và 15 (Âm lịch) hàng tháng, bà con khu phố 5, phường Phước Hội (thị xã La Gi) lại làm một việc hết sức ý nghĩa  là phát đồ ăn sáng miễn phí cho người nghèo.

Cứ 4 giờ sáng ngày mùng một và 15 (Âm lịch), tại số nhà 07 đường Phan Đình Phùng thuộc KP5, phường Phước Hội (thị xã La Gi) lại trở nên đông đúc. Có ít nhất là 30 người đang tất bật nấu nướng, chuẩn bị những suất ăn sáng chay dinh dưỡng để dành tặng cho những người dân nghèo, những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Hỏi ra mới biết 30 người này đều là hàng xóm của nhau và cùng chung tâm niệm là làm được những việc thiện cho đời. Chính cũng chung tâm niệm làm việc thiện, nhà của họ lại gần khu vực chợ Đại Đồng nên họ quyết định lấy tên là nhóm từ thiện Đại Đồng Tâm. Ngoài những lần quyên góp để giúp đỡ người nghèo, trẻ em mồ côi, tàn tật... về vật chất chất lẫn tinh thần thì cứ mỗi tháng 2 lần, mỗi người đóng góp một ít tiền, người khó khăn hơn thì đóng góp chai dầu ăn, vài kí đường để chế biến ra hơn 300 suất ăn sáng chay giàu dinh dưỡng với giá trị hơn 3 triệu đồng. Mỗi lần chế biến là mỗi món khác nhau như: Bánh ướt, bánh mì, phở, hủ tiếu...Tuy nhọc công là vậy nhưng mỗi người trong nhóm đều rất vui mừng khi giúp đỡ được một chút gì đó cho người nghèo.

Các thành viên nhóm từ thiện Đại Đồng Tâm chuẩn bị những suất ăn sáng chay từ khi trời tờ mờ sáng.

 Bà Thái Thị Kim Phương – Thành viên nhóm từ thiện Đại Đồng Tâm bộc bạch: “Bản thân bà và các thành viên trong nhóm luôn cố gắng góp công, sức… với mục đích chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh, giúp họ có thêm niềm tin, động lực để vươn lên trong cuộc sống”.

Ban đầu nhóm Đại Đồng Tâm chỉ có vài người, nhưng việc tốt này cứ thế được lan tỏa và ngày càng có thêm nhiều người hàng xóm chung tay giúp đỡ. Các thành viên trong nhóm cũng không khá giả gì, người làm nghề bán cá, người chạy xe taxi... thế nhưng, giúp được gì cho người nghèo là họ lại sẵn lòng bỏ ra thời gian và công sức... Qua những việc như vậy, tình làng nghĩa xóm của bà con KP5 phường Phước Hội lại trở nên thắt chặt. Sau khi chuẩn bị xong những suất ăn sáng đầy nghĩa tình, những thành viên nhóm Đại Đồng Tâm chia 300 suất ăn sáng thành 2 phần. 1 phần được dọn ra 1 chiếc bàn đặt tại địa chỉ 10 đường Phan Đình Phùng, KP5, phường Phước Hội. Giống như 1 quán đồ ăn sáng nhỏ, có người bán, có khách hàng, chỉ khác biệt là quán ăn sáng này phục vụ hoàn toàn miễn phí và trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân nghèo, người tàn tật, neo đơn... vào mỗi dịp rằm và mùng một hàng tháng.

 Ông Phạm Xuân Lộc – Một người bán vé số chia sẻ: “Do gia cảnh quá nghèo khó, nên khi nhận được những suất ăn sáng chay dinh dưỡng tràn đầy nghĩa tình từ nhóm Đại Đồng Tâm, ông cảm thấy rất là ấm lòng”

Quán ăn sáng 0 đồng tại địa chỉ số 10, đường Phan Đình Phùng, KP5, phường Phước Hội đã  trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân nghèo vào dịp rằm và mùng 1 hàng tháng.

Ngoài phát đồ ăn sáng tại địa chỉ kể trên thì một số thành viên của nhóm tiếp tục cho những suất ăn sáng còn lại lên xe taxi và di chuyển đến bệnh viện đa khoa khu vực La Gi để phát cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Có thể nói đây là một việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi nhiều người dân cảm thấy rất ấm lòng trước sự quan tâm giữa người với người trong cuộc sống.

Nhóm từ thiện Đại Đồng Tâm phát đồ ăn sáng miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện đa khoa khu vực La Gi

 

Với việc làm ý nghĩa như trên, mỗi ngày lại có thêm nhiều bà con hàng xóm ở KP5, phường Phước Hội tự nguyện tham gia vào nhóm từ thiện Đại Đồng Tâm, đã cho thấy lòng nhân ái luôn được lan tỏa, tình người trong cuộc sống luôn ấm áp và cần được nhân rộng nhiều hơn để rồi từ đó những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ kịp thời.

Rạng Đông

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết