Xã hội Cập nhật lúc 15:46:27 13/07/2020  (Lượt xem:  2592 )
Khen thưởng 36 điển hình tiên ti

Khen thưởng 36 điển hình tiên tiến "Tuổi cao - Gương sáng"

BTO- Sáng 13/7, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 25 xây dựng và phát triển Hội người cao tuổi tỉnh Bình Thuận (1995 - 2020) và tổng kết phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - gương sáng" 5 năm, giai đoạn 2015 - 2020. Đến dự có ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể.

Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

25 năm qua, tổ chức Hội không ngừng được kiện toàn; tỷ lệ NCT vào Hội từ 26% (17.297 hội viên) năm 1995 lên 90,11% (90.144 hội viên) vào cuối năm 2019; bình quân mỗi năm các cấp Hội trong tỉnh đã vận động hơn 8 tỷ đồng để chăm sóc hơn 100 ngàn lượt hội viên và NCT…

Trong đó, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” được phát động rộng rãi và ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Vị thế của tổ chức Hội ngày càng được khẳng định trong đời sống xã hội. Gần đây nhất là giai đoạn 2015 – 2020, phong trào tiếp tục đạt và vượt các chỉ tiêu trong thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn của Hội và 5 nhiệm vụ của UBND tỉnh giao hàng năm. Nổi bật như: 5 năm qua, toàn tỉnh có hơn 26.000 lượt NCT được hưởng các chính sách trợ cấp xã hội với tổng kinh phí hơn 57,2 tỷ đồng, hàng chục ngàn hội viên được cấp bảo hiểm y tế miễn phí; công tác chúc thọ, mừng thọ tặng quà được tổ chức hàng năm; tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt cho hơn 46.500 NCT và mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho hơn 9.000 NCT với kinh phí trên 34,7 tỷ đồng; các cấp hội vận động tặng 12 căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn…

Ông Đào Xuân Nay – Trưởng ban đại diện Hội NCT tỉnh trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tích cán bộ, hội viên NCT đạt được trong 5 năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn tin tưởng các cụ mãi là tấm gương sáng, tiếng nói, mọi việc làm có ích của các cụ đều là những bài học, kinh nghiệm quý báu, những “Tấm gương sáng” để con cháu noi gương và làm theo. Về phía Tỉnh ủy, UBND trong thời gian tới sẽ tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cấp Hội thực hiện tốt các nhiệm vụ, công tác của hội .Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, Mặt trận, hội đoàn thể tăng cường phối hợp tạo điều kiện để Hội NCT các cấp trong tỉnh hoàn thành mọi nhiệm vụ. Đối với các cấp hội NCT trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV trong thời gian tới.

Dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng 9 kỷ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam, tặng bằng khen cho 16 cá nhân; Tỉnh hội tặng giấy khen cho 20 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 - 2020. 

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần đầu tư hạ tầng để phát triển du lịch Bình Thạnh

  BTO- Tuy Phong có nhiều xã, thị trấn nằm ven bờ biển, nhưng không hiểu sao vùng đất Bình Thạnh lại được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng và lợi thế, nhất là lĩnh vực du lịch. Người dân Bình Thạnh trong kháng chiến nổi danh là dũng cảm, can trường đánh giặc; trong thời bình cần cù, chịu khó lao động, sáng tạo.

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi

  BTO- Những hành vi vứt rác bừa bãi, vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hàng triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533