Xã hội Cập nhật lúc 15:52:43 26/02/2020  (Lượt xem:  1774 )
Khảo sát chương trình cấp nước s

Khảo sát chương trình cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

BTO- Sáng nay (26/2), Đoàn khảo sát đánh giá tình hình triển khai về tín dụng thực hiện chương trình cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tại xã Hàm Minh (Hàm Thuận Nam) do ông Nguyễn Đức Hải, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam dẫn đầu.

Đoàn làm việc tại xã Hàm Minh.

Qua các hộ (Nguyễn Thị Thu Hồng, Lương Thị Xuân Thúy, Võ Văn Hòa…) đoàn đã đến trực tiếp khảo sát cho thấy, mỗi gia đình được vay 20 triệu đồng theo chương trình trên phục vụ lắp ráp hệ thống nước sinh hoạt, xây bể chứa nước mưa, xây nhà vệ sinh hợp chuẩn. Người dân đều tiết kiệm trả gốc và lãi cho các tổ vay vốn địa phương thông qua liên kết Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hàm Thuận Nam…

Đoàn khảo sát giếng đào hộ bà Nguyễn Thị Thu Hồng

Báo cáo với đoàn, lãnh đạo xã Hàm Minh cho biết, đến nay toàn xã đã có 1.646 hộ được vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 17,592 tỷ đồng; triển khai xây lắp 3.129 hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh, hầu hết người dân đều trả gốc và lãi đúng kỳ hạn. Qua đó góp phần đưa tỷ lệ người dân sử dụng nước hợp vệ sinh ở Hàm Minh lên hơn 91%, hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh trên 86%, hộ gia đình chăn nuôi có chuồng trại hợp vệ sinh 88%, hoàn thành tiêu chí môi trường của xã nông thôn mới Hàm Minh.

Lắp hệ thống nước sinh hoạt hộ bà Lương Thị Xuân Thúy

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Hải biểu dương kết quả thực hiện chương trình tín dụng của xã Hàm Minh nói riêng và huyện Hàm Thuận Nam nói chung. Ông cũng ghi nhận kiến nghị của địa phương nâng mức cho mỗi hộ vay lên 30 triệu đồng để thực hiện có hiệu quả hơn chương trình nước sạch nông thôn ở khu vực sâu, xa, hẻo lánh. Đồng thời đoàn tổng hợp tham mưu Chính phủ về mức vay này.

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533