Xã hội Cập nhật lúc 11:36:29 21/06/2020  (Lượt xem:  9353 )
Khánh thành Nhà ở xã hội Khu Côn

Khánh thành Nhà ở xã hội Khu Công nghiệp Hàm Kiệm I

BTO- Sáng ngày 20/6, tại Khu Công Nghiệp Hàm Kiệm I, thuộc xã Hàm Mỹ,  huyện Hàm Thuận Nam, Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân Bình Thuận đã tổ chức khánh thành Nhà ở xã hội, Khu Công nghiệp Hàm Kiệm I và Khởi công Trung tâm Thương mại Nam Phan Thiết. Dự lễ có đại diện Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo UBND tỉnh, các ban ngành liên quan; tập thể lãnh đạo và nhân viên Công ty Hoàng Quân và khách hàng.

Ông Lê Tuấn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
Ông Trần Phước Viên - Tổng Giám đốc Hoàng Quân Bình Thuận giới thiệu về dự án

Cụm Nhà ở xã hội (CNOXH), Khu Công nghiệp Hàm Kiệm I có tổng vốn đầu tư hơn 900 tỷ đồng, bao gồm 955 căn nhà liên kề 1 trệt 1 lầu và hơn 200 căn hộ chung cư được xây dựng trên tổng diện tích đất 13,5 hecta. Đây là dự án Nhà ở xã hội thứ 2 tại tỉnh Bình Thuận được đầu tư đồng bộ các tiện ích nội khu. Dự kiến sau khi khánh thành bàn giao 132 căn giai đoạn 1, chủ đầu tư sẽ đẩy mạnh công tác xây dựng và bàn giao đúng tiến độ giai đoạn 2 với 267 căn vào quý III/2020 và giai đoạn 3 với 273 căn vào quý II/2021 và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2022, hướng đến mục tiêu sớm ổn định đời sống cho hơn 4.000 lao động đang làm việc tại Khu Công Nghiệp Hàm Kiệm I.

Lễ ký kết giữa Công ty Hoàng Quân Bình Thuận và Công ty Victoria
Công ty Hoàng Quân Bình Thuận trao tặng quỹ học bổng cho 2 xã Hàm Mỹ và Hàm Kiệm

Dự án chú trọng phát triển các tiện ích như: Trung tâm thương mại, nhà trẻ, công viên cây xanh, hồ cảnh quan, hồ bơi, trung tâm thể dục thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng… Bên cạnh đó, cư dân còn có cơ hội tiếp cận đầy đủ các dịch vụ thương mại, du lịch, chăm sóc y tế, phát triển giáo dục trong khu vực. Có 4 ngân hàng thương mại do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ định thực hiện hỗ trợ cho vay Nhà ở xã hội (NOXH) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua giai đoạn khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đây là chính sách hỗ trợ kịp thời cho nhà đầu tư và cơ hội mua nhà cho người có thu nhập thấp.

Cắt băng khánh thành giai đoạn 1 NOXH, Khu công nghiệp Hàm Kiệm I
Nghi thức khởi công khu Trung tâm thương mại Nam Phan Thiết

Tại buổi lễ, Công ty Địa ốc Hoàng Quân Bình Thuận đã ký kết hợp tác với Công ty TNHH Quản lý BĐS Victoria, để nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý vận hành cho dự án thông qua việc cung cấp các trang thiết bị và dịch vụ nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của cư dân, khi sinh sống tại đây.

Dịp này, Công ty Hoàng Quân Bình Thuận đã khởi công, Trung tâm thương mại Nam Phan Thiết bao gồm: 64 kios và 154 sạp thương mại, sẽ góp phần đáp ứng ngay tại chỗ nhu cầu mua sắm, cung ứng sản phẩm, dịch vụ ngày càng cao của người dân.

Trên 100 căn NOXH liền kế vừa được khánh thành giai đoạn 1
Phối cảnh Trung tâm thương mại Nam Phan Thiết

Trong dịp này, Quỹ khuyến học Hoàng Quân Bình Thuận đã trao tặng 100 triệu đồng cho 2 xã Hàm Mỹ, Hàm Kiệm nhằm khuyến khích tinh thần nỗ lực vươn lên của các học sinh nghèo hiếu học.

NL

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết