Xã hội Cập nhật lúc 08:54:27 26/09/2020  (Lượt xem:  2974 )
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khởi côn

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khởi công cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

BTO-  Ngày 25/9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai có Công văn hỏa tốc số 3738 gởi các cơ quan, đơn vị về việc chuẩn bị Lễ khởi công cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết vào sáng 30/9 tại huyện Tuy Phong.

Các khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết sẵn sàng đón dân vào ở.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND huyện Tuy Phong tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng đường cao tốc đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị khẩn trương phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án 7 trong công tác chuẩn bị mặt bằng khu vực tổ chức Lễ khởi công, cũng như các công việc liên quan đến trách nhiệm của địa phương trong chương trình Lễ khởi công. Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng nắm bắt tình hình, giải quyết các đơn thư, khiếu nại về lĩnh vực đất đai, môi trường trên địa bàn huyện Tuy Phong, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự trong thời gian tổ chức Lễ khởi công.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Tuy Phong và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Lễ khởi công. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh phối hợp với Ban Quản lý dự án 7 trong việc tổ chức chương trình văn nghệ tại Lễ khởi công. Giao Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Tuy Phong và Ban Quản lý dự án 7 xây dựng kế hoạch, tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng khu vực khởi công, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Hố sâu nguy hiểm trên đường Từ Văn Tư (trước khách sạn TTC) 

  BTO - Những ngày qua do ảnh hưởng của các cơn bão dồn dập, mưa kéo dài nên nhiều tuyến đường trong thành phố Phan Thiết ngập nước, mặt đường hư hỏng, nguy cơ xảy ra tai nạn cao. 

  Xem chi tiết