Xã hội Cập nhật lúc 09:56:13 12/07/2019  (Lượt xem:  1050 )
Khai mạc Đại hội đại biểu Mặt tr

Khai mạc Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024

BT- Sáng nay (12/7), tại Hội trường Trung tâm hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 chính thức khai mạc. Về dự đại hội có 390 đại biểu, trong đó hơn 270 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Ảnh: Đình Hòa

5 năm qua (2014 – 2019), Mặt trận các cấp trong tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hầu hết các nhiệm vụ cơ bản, những chỉ tiêu chủ yếu đều đạt, góp phần thúc đẩy, hoàn thành các chương trình, mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương. Nổi rõ, việc củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc được thể hiện thông qua ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư được tổ chức hàng năm bằng những hoạt động thiết thực đã tạo được sự thân tình, đoàn kết, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng đi vào thực chất. Quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp trong tỉnh vận động được trên 48,2 tỷ đồng và đã hỗ trợ  xây, sửa 1.660 căn nhà ở cho hộ nghèo. Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp đã phối hợp tổ chức nhiều cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với người dân. Qua đó, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người dân được bảo đảm…

Tại đại hội, các đại biểu nghe báo cáo kiểm điểm hoạt động của UBMTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2014 – 2019; tham luận của các đơn vị; báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2019 – 2024; thảo luận và biểu quyết ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội. Cuối phiên họp ngày 12/7, đại hội sẽ công bố kết quả hiệp thương cử UBMTTQVN tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và Đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên; kết quả phiên họp đầu tiên cử các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Được biết, chiều qua (11/7), đại hội đã tiến hành phiên họp nội bộ với nội dung hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch và Thư ký đại hội; thông qua chương trình đại hội và nội quy đại hội…

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533