Xã hội Cập nhật lúc 09:56:13 12/07/2019  (Lượt xem:  1883 )
Khai mạc Đại hội đại biểu Mặt tr

Khai mạc Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024

BT- Sáng nay (12/7), tại Hội trường Trung tâm hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 chính thức khai mạc. Về dự đại hội có 390 đại biểu, trong đó hơn 270 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Ảnh: Đình Hòa

5 năm qua (2014 – 2019), Mặt trận các cấp trong tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hầu hết các nhiệm vụ cơ bản, những chỉ tiêu chủ yếu đều đạt, góp phần thúc đẩy, hoàn thành các chương trình, mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương. Nổi rõ, việc củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc được thể hiện thông qua ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư được tổ chức hàng năm bằng những hoạt động thiết thực đã tạo được sự thân tình, đoàn kết, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng đi vào thực chất. Quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp trong tỉnh vận động được trên 48,2 tỷ đồng và đã hỗ trợ  xây, sửa 1.660 căn nhà ở cho hộ nghèo. Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp đã phối hợp tổ chức nhiều cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với người dân. Qua đó, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người dân được bảo đảm…

Tại đại hội, các đại biểu nghe báo cáo kiểm điểm hoạt động của UBMTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2014 – 2019; tham luận của các đơn vị; báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2019 – 2024; thảo luận và biểu quyết ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội. Cuối phiên họp ngày 12/7, đại hội sẽ công bố kết quả hiệp thương cử UBMTTQVN tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và Đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên; kết quả phiên họp đầu tiên cử các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Được biết, chiều qua (11/7), đại hội đã tiến hành phiên họp nội bộ với nội dung hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch và Thư ký đại hội; thông qua chương trình đại hội và nội quy đại hội…

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533