Xã hội Cập nhật lúc 09:26:35 04/08/2020  (Lượt xem:  2564 )
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng b

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Phan Thiết lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025: Đạt nhiều kết quả quan trọng trong nhiệm kỳ

BT- Sáng nay (4/8), Đảng bộ TP. Phan Thiết long trọng khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Phan Thiết lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự đại hội có 300 đảng viên đại diện cho 6.220 đảng viên của 57 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc.

Quang cảnh đại hội trù bị. Ảnh: Ngọc Lân

5 năm qua, Đảng bộ và nhân dân TP. Phan Thiết đã thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI đã đề ra. Nổi rõ là, kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá và tương đối toàn diện. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Trong đó, giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm 8,45%; tỷ trọng nhóm ngành dịch vụ từ 36,84% tăng lên 38,28%; nhóm ngành công nghiệp xây dựng từ 52,61% tăng lên 53,57%; nhóm ngành nông - lâm - thủy sản từ 10,55% giảm còn 8,15%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 58,8 triệu đồng/người. Ngành giáo dục tiếp tục được đổi mới, sắp xếp; công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ. Đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1,68% xuống còn 0,75%. Công tác quân sự, quốc phòng được củng cố; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Trong khi đó, công tác xây dựng Đảng được chỉ đạo toàn diện, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng từng bước được nâng cao. Trong nhiệm kỳ, toàn Đảng bộ đã kết nạp được 803 đảng viên, vượt chỉ tiêu đại hội đề ra; tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh bình quân hàng năm đạt 47,15%; công tác kiểm tra giám sát được chú ý tăng cường…

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Phan Thiết lần thứ XII chính thức diễn ra trong 2 ngày 4 và 5/8 (phiên trù bị diễn ra vào chiều 3/8). Đại hội sẽ đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI, đồng thời đề ra mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025; thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Đại hội cũng sẽ tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XII; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV… 

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết