Theo dõi trên

Kế hoạch triển khai kết luận của Ban Bí thư về an toàn thực phẩm

25/04/2017, 08:21

BT- Phấn đấu sớm đạt mục tiêu tất cả thực phẩm được sản xuất, kinh doanh lưu thông và tiêu dùng đều là sản phẩm an toàn, đó là mục đích cần đạt được của Kế hoạch số 55 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thực hiện Kết luận số 11  của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 08 của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Để đạt được mục đích yêu cầu trên, cần thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu là:

Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền. Phải xác định công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, thường xuyên, lâu dài và thực hiện kiên trì, kiên quyết. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ATTP trong phạm vi quản lý của mình. Chủ động xây dựng và chỉ đạo thực hiện các phương án, kế hoạch phòng ngừa, xử lý các vấn đề bức xúc về ATTP mà nhân dân, dư luận quan tâm.

Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức về ATTP. Thông tin chính xác, khách quan, trung thực về ATTP, nhất là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn; đồng thời công bố tên, địa chỉ các cơ sở vi phạm.

Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP. Các sở ngành, địa phương tập trung kiểm soát chặt chẽ việc kinh doanh hóa chất bảo vệ thực vật, kiểm soát chặt chẽ tồn dư hóa chất độc hại trong thực phẩm. Phòng chống hiệu quả việc lưu thông, kinh doanh thực phẩm giả, hàng kém chất lượng, quá hạn sử dụng. Tập trung đúng mức công tác giám sát kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố. Tổ chức triển khai thực hiện tốt các cơ chế chính sách của Trung ương gắn với rà soát, bổ sung các quy định của tỉnh, có chính sách khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ, xanh, sạch. Quy hoạch, xây dựng và phát triển vùng sản xuất thực phẩm an toàn; các cơ sở, điểm giết mổ gia súc, gia cầm tập trung…                            

T.N



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kế hoạch triển khai kết luận của Ban Bí thư về an toàn thực phẩm