Xã hội Cập nhật lúc 09:49:15 08/08/2020  (Lượt xem:  2126 )
Huyện Bắc Bình

Huyện Bắc Bình:

Đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng dự án cao tốc

BTO - UBND huyện Bắc Bình vừa phối hợp với lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan tổ chức đối thoại trực tiếp với các hộ dân còn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam đoạn qua địa bàn xã Sông Bình.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua xã Sông Bình, huyện Bắc Bình có chiều dài 11,7 km, gồm 159 hộ dân và 2 tổ chức bị thu hồi đất với tổng diện tích là 822.667,8 m2. Đến nay, UBND xã Sông Bình đã vận động được 148/159 hộ dân nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án. Hiện xã vẫn còn 11 hộ dân chưa đồng ý nhận tiền đền bù, cụ thể có 5 hộ kiến nghị độ phì; 1 hộ đề nghị bồi thường bằng đất; 3 hộ giáp Quốc lộ 28B nhưng giá bồi thường thấp; 1 hộ không được bồi thường, hỗ trợ tường rào, ao đất; 1 hộ không được bồi thường nhà xây dựng sau ngày 01/07/2014.

Người dân dân kiến nghị tại buổi đối thoại


Tại buổi đối thoại, lãnh đạo địa phương và các sở, ngành đã thông tin thêm về các chính sách, quy định của Nhà nước trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để người dân nắm rõ hơn. Đồng thời ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị của người dân. Qua đó, các sở, ngành và địa phương đã tuyên truyền, giải thích, khẳng định chính quyền địa phương luôn có nhưng chính sách hỗ trợ tốt nhất và thực hiện theo quy định của pháp luật. Mặt khác để tạo sự đồng thuận, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, các sở, ngành và địa phương mong muốn các hộ dân cùng chung tay nâng cao ý thức trách nhiệm công dân.

Lãnh đạo sở, ngành và địa phương trả lời kiến nghị của các hộ dân


Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn huyện Bắc Bình dài hơn 42,4 km, đi qua 7 xã, gồm: Bình Tân, Sông Lũy, Sông Bình, Phan Thanh, Hải Ninh, Phan Hiệp và Phan Hòa. Toàn huyện có 771 hộ và 03 tổ chức bị ảnh hưởng với tổng diện tích thu hồi là 305,8 ha. Đến thời điểm này, huyện đã chi trả tiền bồi thường cho 728 hộ với hơn 284 tỷ đồng, đạt 94,1%.

Thanh Nhàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết