Xã hội Cập nhật lúc 09:06:18 06/09/2020  (Lượt xem:  11585 )
Hủy bỏ giấy phép thông hành cho

Hủy bỏ giấy phép thông hành cho khách nước ngoài về đảo Phú Quý

BTO- Ngày 1/9, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản cho người nước ngoài về đảo Phú Quý mà không cần giấy phép vào biên giới biển của công an tỉnh. Đây là một bước tiến cho Phú Quý phát triển nhanh và bền vững, đặc biệt là ngành du lịch.

Một góc Phú Quý - Ảnh minh họa.

Những năm qua mặc dù số lượng khách đến tham quan, du lịch tại Phú Quý ngày càng tăng, nhưng chủ yếu là khách trong nước. Bởi người nước ngoài muốn đến du lịch hoặc Việt kiều về thăm gia đình tại đảo Phú Quý, thì bắt buộc phải phải có giấy phép thông hành theo quy định mới được cho phép. Đó cũng là một trong những rào cản nhất định khiến Phú Quý khó thu hút lượng khách quốc tế đến khám phá, du lịch.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách nước ngoài, Việt kiều đến đảo được thuận lợi. Ngày 1/9/2020 UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản đồng ý chủ trương cho người nước ngoài về đảo Phú Quý mà không cần giấy phép vào biên giới của công an tỉnh, đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nằm tình hình quản lý chặt chẽ hoạt động, cư trú của người nước ngoài khi ra đảo Phú Quý, có biện pháp phòng ngừa xâm phạm các hoạt động an ninh quốc gia và lây lan dịch bệnh Covid-19.

Việc tạo điều kiện cho người nước ngoài về đảo Phú Quý mà không cần giấy phép vào biên giới biển của công an tỉnh, sẽ giúp  Phú Quý thu hút khách du lịch quốc tế khi Phú Quý đã trở thành khu du lịch cấp tỉnh.

Bích Dung

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết