Xã hội Cập nhật lúc 10:18:06 20/09/2020  (Lượt xem:  2207 )
Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

BTO- Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 do Bộ Tài nguyên & Môi trường phát động, Sở Tài nguyên & Môi trường vừa có Công văn số 4158 đề nghị các địa phương tổ chức hoạt động ra quân vệ sinh môi trường; thu gom xử lý chất thải, rác thải; khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ hệ thống thoát nước; cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh làm vệ sinh môi trường trong khuôn viên. Cùng đó, các ban ngành đoàn thể phát động phong trào Ngày hội tái chế, Ngày hội sống xanh, Ngày Thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, Ngày không sử dụng túi nilon… Mọi người tham gia hoạt động trên cần đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo quy định để phòng ngừa dịch Covid- 19.

Đoàn viên tham gia trồng cây trong trường học ở Tánh Linh (ảnh minh họa).

Được biết, “Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng năm 1993, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động vào hạ tuần tháng 9 hàng năm. Đây là dịp hơn 100 quốc gia, nhiều doanh nghiệp, nhóm cộng đồng, trường học, cá nhân  tham gia hoạt động bảo vệ môi trường như trồng cây, phục hồi tài nguyên, giáo dục cộng đồng, triển lãm về môi trường, thu gom, xử lý, tái chế rác thải.

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết