Xã hội Cập nhật lúc 10:57:05 24/06/2019  (Lượt xem:  691 )
Hướng đến ký số văn bản trên các

Hướng đến ký số văn bản trên các thiết bị thông minh

BT- Qua hơn 5 năm triển khai phần mềm Quản lý văn bản và điều hành (QLVB&ĐH), việc thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan hành chính nhà nước thay thế văn bản giấy đã mang lại những hiệu quả thiết thực, giúp giảm chi phí phát hành văn bản. Hơn nữa, thời gian gửi nhận văn bản tức thời còn giúp cho công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, cũng như quá trình trao đổi, xử lý công việc giữa các cơ quan nhà nước kịp thời và hiệu quả hơn. Ngoài ra, quy định về việc thực hiện xử lý văn bản trên phần mềm theo quy trình khép kín giúp công chức, viên chức quản lý công việc thuận lợi hơn. Qua đó nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc được giao. Hiện nay, hệ thống phần mềm QLVB&ĐH của tỉnh đã được triển khai và sử dụng thường xuyên tại 296 đơn vị trên toàn tỉnh, gồm 30 cơ quan cấp tỉnh; 10/10 huyện, thị xã, thành phố; 129 đơn vị trực thuộc cấp sở; 127/127 xã, phường, thị trấn. Trong thời gian sắp đến, do yêu cầu công việc nên sẽ triển khai bổ sung thêm một số cơ quan, đơn vị khác trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê từ ngày 1/1 đến ngày 31/5, tổng số văn bản phát hành trên địa bàn tỉnh với phần mềm QLVB&ĐH là 181.240. Tổng số văn bản điện tử gửi liên thông qua phần mềm giữa các cơ quan trong nội bộ tỉnh là 78.190, trong đó, tỷ lệ văn bản trao đổi giữa các cơ quan hành chính nhà nước hoàn toàn dưới dạng điện tử là 80%. Tỷ lệ văn bản trao đổi giữa các cơ quan hành chính nhà nước dưới dạng điện tử và song song với văn bản giấy là 20%. Riêng tại Văn phòng UBND tỉnh từ ngày 1/1 đến ngày 31/5 có 12.869 văn bản phát hành trên phần mềm QLVB&ĐH. Tổng số văn bản gửi liên thông qua phần mềm đến các cơ quan trong nội bộ tỉnh là 11.895 văn bản. Tất cả các văn bản điện tử của tỉnh khi phát hành trên phần mềm QLVB&ĐH đều bắt buộc phải ký số.

Theo kế hoạch trong năm 2019, Văn phòng UBND tỉnh sẽ tiếp tục nâng cấp phần mềm để kết nối liên thông với trục liên thông văn bản quốc gia. Qua đó, phục vụ việc gửi nhận văn bản điện tử với Chính phủ và các bộ, ngành địa phương khác theo mô hình 4 cấp. Dự kiến thời gian tới sẽ triển khai ký số văn bản trên các thiết bị thông minh, liên thông phần mềm với các hệ thống phần mềm khác như: phần mềm một cửa điện tử liên thông, giúp giảm bớt đầu vào văn bản. Tuy nhiên hiện nay do nguồn kinh phí để đầu tư, phát triển công nghệ thông tin của tỉnh nói chung còn rất hạn chế, trong đó vấn đề kinh phí để duy trì, vận hành và phát triển phần mềm QLVB&ĐH của tỉnh là rất cấp thiết. Chính vì vậy, mới đây, UBND tỉnh đã đề nghị Văn phòng Chính phủ quan tâm, xây dựng các giải pháp, chính sách hỗ trợ trong việc phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính, nhất là quan tâm về vấn đề nguồn kinh phí đầu tư, triển khai.

K.ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533