Xã hội Cập nhật lúc 10:33:40 21/02/2020  (Lượt xem:  1872 )
Hướng dẫn chương trình kế toán c

Hướng dẫn chương trình kế toán cho Quỹ “Vì người nghèo”

BTO- Chiều 20/2, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp Bộ Tài chính tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về tập huấnhướng dẫn kế toán áp dụng cho Quỹ “Vì người nghèo”. Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Bình Thuận có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; kế toán Quỹ “Vì người nghèo” các huyện, thị, thành phố…

Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Tài chính hướng dẫn chi tiết vềcông tác kế toán và sử dụng phần mềm kế toán theo các quy định tại Thông tư số 103/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính về hướng dẫn nghiệp vụ kế toán áp dụng cho Quỹ “Vì người nghèo”.

Theo đó,Thông tư 103 đã quy định một số biểu mẫu chứng từ bắt buộc, đặc biệt các đơn vị có thể tự lập chứng từ. Về hệ thống tài khoản, thay đổi lớn nhất là lược bỏ những tài khoản không liên quan, đồng thời có sự hệ thống hóa lại các tài khoản kế toán, từ đó đảm bảo tính nhất quán giữa các chế độ kế toán nói chung, phục vụ mục tiêu lập báo cáo tài chính.

Riêng phần mềm kế toán quỹ “Vì người nghèo”, đại diện Công ty phần mềm Misa cho biết, với mục đích tạo ra công cụ quản lý Quỹ “Vì người nghèo” đơn giản, hiệu quả, thay thế hoàn toàn hạch toán thủ công; giúp các cơ quan, đơn vị dễ dàng phát hiện và sửa chữa sai sót, tăng tính chính xác, minh bạch cho báo cáo tài chính, từ đó việc thống kê, phân tích, đánh giá báo cáo được thực hiện kịp thời, chủ động.

Thông qua hội nghị tập huấn, các đại biểu được trang bị kiến thức, phương pháp quản lý để thực hiện công tác kế toán Quỹ “Vì người nghèo” các cấp được khoa học và chính xác.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533