Xã hội Cập nhật lúc 09:10:38 19/01/2020  (Lượt xem:  2905 )
Họp mặt văn nghệ sĩ

Họp mặt văn nghệ sĩ, nhà báo nhân dịp xuân Canh Tý 2020

BTO - Chiều qua (18/1) tại TP. Phan Thiết, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi họp mặt thân mật 100 văn nghệ sĩ, nhà báo đang hoạt động, sinh sống tại Bình Thuận, nhân dịp mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020. Ông Hồ Trung Phước, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin khái quát thành tựu nổi bật của tỉnh trong năm qua đến các văn nghệ sĩ, nhà báo.

Ông Hồ Trung Phước phát biểu trong buổi họp mặt.

Theo đó, thu ngân sách toàn tỉnh đạt 13.088 tỷ đồng, vượt 39,53% so dự toán, cơ bản đảm bảo nhu cầu chi phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh địa phương. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) đạt 8,34% (kế hoạch 7,5%). Hệ thống kết cấu hạ tầng được tập trung đầu tư như thủy lợi, giao thông liên tỉnh, liên huyện, nhất là Cảng quốc tế Vĩnh Tân đã đưa vào hoạt động, góp phần khai thác tốt hơn tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, du lịch, thủy sản. Cùng với đó, tỉnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 24 dự án với tổng số vốn đăng ký 17 tỷ USD và 69.930 tỷ đồng… Tuy nhiên Bình Thuận vẫn còn một số hạn chế, điểm nghẽn trong phát triển kinh tế, đó là chồng lấn quy hoạch khoáng sản titan với quy hoạch các ngành, lĩnh vực khác; số dự án đầu tư ngoài ngân sách chậm triển khai còn nhiều, nhất là các dự án du lịch…

Các hội viên nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp văn học nghệ thuật Việt Nam.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kêu gọi văn nghệ sĩ, nhà báo tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương, có thêm nhiều tác phẩm hay, bài viết tốt, thông tin chính xác, kịp thời về phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, góp phần thu hút đầu tư thúc đẩy Bình Thuận ngày càng phát triển…

Trong khuôn khổ buổi họp mặt này, 14 hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh có 20 năm cống hiến được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Văn học nghệ thuật thừa ủy quyền trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp văn học nghệ thuật Việt Nam.

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533