Xã hội Cập nhật lúc 16:50:31 18/11/2020  (Lượt xem:  4102 )
Họp báo thông tin về một số dự á

Họp báo thông tin về một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh

BTO - Chiều 18/11, UBND tỉnh đã tổ chức họp báo thông tin về 4 dự án đầu tư mà thời gian qua, các phương tiện truyền thông đại chúng đã thông tin nhiều chiều, gây ảnh hưởng không tốt trong dư luận. Có 30 phóng viên đến từ các cơ quan báo chí trên cả nước tham gia. Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với mong muốn các phóng viên tham dự cần chỉ ra cụ thể tỉnh sai chỗ nào, căn cứ vào quy định pháp luật rõ ràng.

Các phóng viên quan tâm đến các nội dung liên quan đến 4 dự án là vì sao không đấu giá đất; rừng ở dự án Biển Quê Hương có phải là rừng phòng hộ, chủ đầu tư đã thực hiện xong các nghĩa vụ tài chính; việc đền bù, tái định cư cho những hộ dân tại dự án lấn biển Trường Phúc Hải; xây dựng Trường Mầm non Lê Quý Đôn với 500 cháu có dư thừa so với tình hình dân số hiện tại của TP.Phan Thiết…

Các sở ngành chức năng ở tỉnh đã trả lời cụ thể từng câu hỏi. Như tại dự án Trường Mầm non Lê Quý Đôn không đấu giá đất, vì thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư theo phụ lục 1, Nghị định 118. Dự án Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2 với 3 lô đất không đấu giá, vì đã thông báo 6 lần nhưng không có người tham gia đấu giá nên UBND tỉnh tiến hành giao, cho thuê đất theo khoản 3, điều 118, Luật Đất đai 2013.

Dự án lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị phường Đức Long, TP. Phan Thiết có 26,9 ha mặt nước ven biển, không có đất; 958,8 m2 đất còn lại phải thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư…không có đất sạch nên không đủ điều kiện để đấu giá đất.

Dự án khu dịch vụ du lịch cộng đồng Biển Quê Hương có hơn 10 ha thuộc xã Thuận Quý, Hàm Thuận Nam đã chuyển sang đất thương mại dịch vụ nhưng thuộc địa bàn ưu đãi đầu tư, 2 ha ở xã Tiến Thành, TP.Phan Thiết thuộc địa bàn không ưu đãi đầu tư nhưng diện tích này để xây dựng khu sinh hoạt cộng đồng nên cũng không thuộc trường hợp đấu giá đất.

Riêng 7,17 ha đất rừng thuộc dự án khu dịch vụ du lịch công cộng Biển Quê Hương là đất ngoài quy hoạch 3 loại rừng từ 25 năm nay. Đây là cây rừng phi lao do nhân dân trồng theo chủ trương các địa phương trồng ở vùng hoang hóa, tạo mảng xanh cảnh quan nên không phải là rừng phòng hộ. Chủ đầu tư đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính như nộp tiền trồng rừng thay thế…trước khi được tác động 7,17 ha rừng.

Kết buổi họp báo, ông Nguyễn Đức Hòa đề nghị phóng viên các báo phối hợp với tỉnh chặt chẽ hơn, chủ động nắm thông tin qua các sở, ngành, nhằm tuyên truyền tốt và kịp thời về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh.

Bích Nghị

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần đầu tư hạ tầng để phát triển du lịch Bình Thạnh

  BTO- Tuy Phong có nhiều xã, thị trấn nằm ven bờ biển, nhưng không hiểu sao vùng đất Bình Thạnh lại được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng và lợi thế, nhất là lĩnh vực du lịch. Người dân Bình Thạnh trong kháng chiến nổi danh là dũng cảm, can trường đánh giặc; trong thời bình cần cù, chịu khó lao động, sáng tạo.

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi

  BTO- Những hành vi vứt rác bừa bãi, vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hàng triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533