Xã hội Cập nhật lúc 15:38:46 07/04/2021  (Lượt xem:  1052 )
Hơn 200 cán bộ

Hơn 200 cán bộ, công nhân viên Điện lực Bình Thuận hiến máu tình nguyện

BTO- Hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, sáng 7/4, Công ty Điện lực Bình Thuận phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động phong trào hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu an toàn – đừng ngại Covid”, “Vạn trái tim chung một tấm lòng” để hỗ trợ người bệnh, đặc biệt là bệnh nhi trong tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể cùng lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Bình Thuận.

Theo thống kê của Ngân hàng máu Việt Nam, mỗi năm các bệnh viện trong nước cần khoảng 1,8 triệu đơn vị máu, nhưng thực tế lượng máu nhận được chỉ xấp xỉ 1 triệu đơn vị, đáp ứng được khoảng 53% nhu cầu sử dụng. Tại Bình Thuận cần khoảng 6.000 đơn vị máu để cấp cứu và điều trị.

 Đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành cùng cán bộ, công nhân viên Điện lực tỉnh thể hiện quyết tâm tình nguyện hiến máu

Phát biểu tại lễ phát động, ông Đặng Ngọc Thiên – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã biểu dương những người tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng thời, khẳng định hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể của người hiến. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn.

Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Nghĩa cử cao đẹp của hiến máu tình nguyện cần được tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng góp phần đem lại tình yêu thương trong cuộc sống cũng như thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Đông đảo cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên Điện lực tỉnh tham gia khám sàng lọc và hiến máu tình nguyện

Chương trình là hoạt động an sinh xã hội được tổ chức hàng năm nhằm hướng tới cộng đồng. Qua đó, nâng cao nhận thức của cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người cũng như góp phần tuyên truyền vận động nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện thường xuyên, sẻ chia giọt máu nghĩa tình góp phần đem lại cơ hội sống cho người bệnh.

Trong đợt này hơn 200 cán bộ, công nhân viên của Công ty Điện lực Bình Thuận đã tham gia hiến máu và thu được 167 đơn vị máu. Toàn bộ lượng máu này sẽ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đáp ứng nhu cầu truyền máu cho các bệnh nhân.

                                                                           N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533