Xã hội Cập nhật lúc 08:31:03 25/11/2020  (Lượt xem:  2520 )
Hơn 18

Hơn 18,5 tỷ đồng và nhiều hàng hóa ủng hộ miền Trung khắc phục bão lũ

BT- Tính đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận hơn 18,5 tỷ đồng và nhiều hàng hóa đóng góp của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trong tỉnh để ủng hộ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Cụ thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận tiền mặt trên 11,5 tỷ đồng, trong đó ủng hộ trực tiếp tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hơn 102 triệu đồng và ủng hộ gửi trực tiếp vào tài khoản “Quỹ Cứu trợ tỉnh”  hơn 11,4 tỷ đồng. Đồng thời, đã tiếp nhận nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm gồm 3.000 áo sơ mi, 300 kg gạo, 86 thùng mì tôm; 28 thùng sữa các loại, 9 thùng xúc xích, 20 áo phao và nhiều vật dụng cần thiết khác… Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã đã tiếp nhận số tiền đóng góp trên 7 tỷ đồng (trong đó chuyển vào “Quỹ Cứu trợ tỉnh” hơn 1,5 tỷ đồng) và nhiều hàng hóa nhu yếu phẩm khác ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ gây ra.

Với số tiền và hàng hóa tiếp nhận được, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chuyển cho 6 tỉnh bị thiệt hại nặng nề do bão lũ với tổng số tiền 7 tỷ đồng gồm: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi mỗi tỉnh 1 tỷ đồng và 2 tỉnh Bình Định, Kon Tum mỗi tỉnh 500 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm đã được chuyển đến kịp thời giúp đồng bào vùng lũ khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533