Xã hội Cập nhật lúc 13:58:29 20/10/2019  (Lượt xem:  3288 )
Hội thi Đầu bếp giỏi

Hội thi Đầu bếp giỏi: Công phu những món ngon…

BTO - Nhiều hoạt động thiết thực đã và đang diễn ra chào mừng kỷ niệm 24 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2019). Trong đó, Hội thi Đầu bếp giỏi được ngành du lịch phối hợp tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành - TP. Phan Thiết cũng góp phần tạo không khí sôi động cho sự kiện này.

Hội thi Đầu bếp giỏi vừa được tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành - TP. Phan Thiết.

Theo Ban tổ chức, có 15 thí sinh đến từ 9 đơn vị là các resort, khách sạn, nhà hàng đăng ký tham gia dự thi 11 món ngon đặc trưng tại Hội thi Đầu bếp giỏi năm nay. Bao gồm: Sea Links City, Ocean Dunes Resort, Hoàng Ngọc Resort & Spa, Muine Bay Resort, Sài Gòn - Mũi Né Resort, Blue Ocean Resort, Poshanu Resort, Khách sạn Cà Ty, Nhà hàng Thuần chay Lão Nông…

Các thí sinh tập trung chế biến, trình bày các món ngon.

Hầu hết các món dự thi đều từ nguyên liệu hải sản của Bình Thuận.

Tại hội thi, các thí sinh đã thể hiện tay nghề và dành hết tâm huyết để chế biến, trình bày công phu nhiều món ngon mang hương vị đặc trưng của vùng biển Bình Thuận. Như Blue Ocean Resort với món “Rồng Biển Xanh” (từ tôm hùm), Sài Gòn - Mũi Né Resort dự thi món “Chả giò cá khoai cánh tiên sốt thanh long” và “Bánh sò điệp thịt ghẹ sốt bông Atiso đỏ”.

Với Hoàng Ngọc Resort & Spa có món “Gỏi cá trích trộn dừa”, còn Sea Links City giới thiệu món “”Cá mó áp chảo sốt tôm tít” và “Nghêu biển phết trứng”. Trong khi đó Muine Bay Resort dự thi món “Gỏi cá dân chài”, còn Khách sạn Cà Ty có món “Cá ngừ nhúng giấm”. Riêng Nhà hàng Thuần chay Lão Nông với món chay công phu có tên gọi “Lẩu Thả Từ Tâm”…

Thí sinh đến từ Blue Ocean Resort thuyết trình món “Rồng biển xanh” với Ban giám khảo.

Hội thi Đầu bếp giỏi còn là dịp để các đầu bếp giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc giữ gìn, sáng tạo và phát triển những món ngon đặc trưng của Bình Thuận. Được biết, lễ công bố và trao giải cho các thí sinh chế biến món ngon xuất sắc của hội thi sẽ được Ban tổ chức tiến hành vào tối ngày 21/10 tới đây.

Q.Tín

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533