Xã hội Cập nhật lúc 16:34:28 24/11/2020  (Lượt xem:  2806 )
Hội thảo thúc đẩy bình đẳng giới

Hội thảo thúc đẩy bình đẳng giới và bảo đảm an toàn cho phụ nữ

BTO- Sáng 23/11, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội thảo “Bạo lực trên cơ sở giới - Vai trò của các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong thúc đẩy bình đẳng giới và bảo đảm an toàn cho phụ nữ”.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình thực hiện công tác bình đẳng giới. Đồng thời, trao đổi, thảo luận về vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện công tác này, góp phần chấm dứt bạo lực giới. Bên cạnh đó, hội thảo cũng đã được nghe bà Trần Thị Hồng Vân - nguyên Phó Giám đốc Phân hiệu học viện phụ nữ Việt Nam trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới hiện nay.

Thực hiện Đề án “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030”, thời gian qua, công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh thường xuyên phối hợp với các cơ quan truyền thông, các ngành, các cấp, hội, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về Luật Bình đẳng giới, phổ biến và triển khai thực hiện các văn bản của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác bình đẳng giới, nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh….

Tính đến nay, toàn tỉnh có 94/127 phường, xã, thị trấn có Ban chỉ đạo phòng chống bạo lực gia đình, thực hiện được 74% (chỉ tiêu giao 60,5%), đạt 122,3% kế hoạch năm. Có 90/706 thôn, khu phố có câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, thực hiện được 12,74% (chỉ tiêu giao 11,7%), đạt 108,8% kế hoạch năm; 240 “Nhóm phòng chống bạo lực gia đình” ở cơ sở; 398 “Địa chỉ tin cậy” và 257 “Đường dây nóng”.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533