Xã hội Cập nhật lúc 15:02:31 29/10/2020  (Lượt xem:  2596 )
Hội thảo giải pháp phát triển ng

Hội thảo giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

BTO- Sáng nay (29/10), Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Bình Thuận tổ chức Hội thảo giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đến dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, phòng ban của tỉnh; hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh và đại diện các hội thành viên, hội viên tập thể, hội viên CLB Tri thức Liên Hiệp hội…

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận về giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó nhấn mạnh những khó khăn, trở ngại cũng như chia sẻ một số giải pháp phát triển nguồn nhân lực của tỉnh giai đoạn tới.

Theo đó, các đại biểu đã thảo luận sâu về tình hình đào tạo, bố trí, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao theo Đề án 100; công tác phát triển nguồn nhân lực của các trường đại học, cao đẳng phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho một số lĩnh vực kinh tế trọng điểm tỉnh Bình Thuận đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghiệp 4.0…

Thông qua hội thảo, nhiều giải pháp thiết thực đã được đặt ra, từ đó lãnh đạo các sở, ngành liên quan sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu sửa đổi chính sách thu hút nhân tài phù hợp với điều kiện thực tế, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động.

Minh Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533