Xã hội Cập nhật lúc 17:24:25 06/08/2020  (Lượt xem:  2142 )
New Page 1

Hội phụ nữ chung tay hành động chống rác thải nhựa

BTO - Chiều ngày  6/8, Hội LHPN tỉnh Bình Thuận phối hợp với Hội LHPN xã Tân Xuân tổ chức buổi truyền thông “Tuyên truyền nâng cao nhận thức của phụ nữ về tác hại rác thải nhựa và thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông khó phân hủy, sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, BTC đã thực hiện rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang cho tất cả mọi người đến tham dự. Có hơn 120 chị em là hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Tân Xuân tham gia buổi truyền thông. Báo cáo viên đã cung cấp nhiều thông tin về tác hại của rác thải nhựa với môi trường sống, sức khoẻ của người dân; việc cần thiết phải hạn chế, tiến tới nói không với sản phẩm nhựa một lần; giới thiệu sản phẩm thay thế đồ nhựa được làm từ nguyên liệu thân thiện môi trường; cách phân loại rác thải tại nhà, tái chế đồ nhựa…

 Bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Phó Chủ tịch Hội LHPN Bình Thuận cho biết, thời gian qua, các cấp hội đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên “nói không với rác thải nhựa” ở nơi làm việc, gia đình và khu dân cư. Qua đó, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã hưởng ứng bằng nhiều việc làm cụ thể như: đi chợ bằng làn nhựa, hạn chế sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần trong sinh hoạt hàng ngày, phân loại rác thải tại gia đình… Từ đó, dần nâng cao nhận thức và hình thành thói quen trong chị em phụ nữ, hạn chế và tiến tới từ bỏ sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, hạn chế xả thải rác nhựa để bảo vệ môi trường, góp phần triển khai có hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa” tại địa phương.

Với khẩu hiệu “Hội viên phụ nữ chung tay hành động chống rác thải nhựa – Vì một Việt Nam xanh” Hội LHPN Bình Thuận đã trao tặng 200 giỏ đi chợ cho tất cả các chị em tham gia buổi truyền thông và Hội LHPN xã Tân Xuân.

Nguyễn Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết