Xã hội Cập nhật lúc 09:38:36 31/10/2019  (Lượt xem:  4444 )
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dio

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh: Nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

BT- Sáng 30/10, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh đã  tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” và Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” giai đoạn 2009 - 2019. Đến dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và hội viên Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh.

Cuộc vận động chung tay “Xoa dịu nỗi đau da cam” đã tiếp sức cho phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” có sức lan tỏa sâu rộng và bền chắc. Với phương châm “Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam”, cùng với phong trào thi đua do địa phương phát động và phong trào “Tết vì người nghèo và NNCĐDC”, Tỉnh hội đã tổ chức, phát động nhiều chương trình, phong trào tạo dấu ấn sâu sắc như: “Những cánh hoa mừng xuân đến với nỗi đau da cam” vào dịp tết hằng năm; chương trình “Chung sức, chung lòng vì nhân đạo, vì nạn nhân da cam”; tổ chức thành công hội nghị “Tri ân tấm lòng vàng” và vinh danh “Gương nạn nhân vượt khó vươn lên”…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, cố gắng, tinh thần đoàn kết, chủ động, quyết tâm vượt qua khó khăn của Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh; đồng thời biểu dương những nạn nhân da cam đã vượt qua bệnh tật để vươn lên, làm chủ cuộc sống, hòa nhập cộng đồng; sống có ích cho gia đình và xã hội. Trong giai đoạn 2019 - 2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp hội tiếp tục quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, gắn bó, đồng cảm với nạn nhân da cam như chính người thân của mình; nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác vận động các nguồn lực xã hội, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, coi đó là nhiệm vụ trọng tâm; kịp thời tri ân, động viên, cổ vũ, lan tỏa những tấm lòng vàng vì nạn nhân da cam. Bên cạnh đó, tiếp tục có những hoạt động phù hợp để góp phần cho cuộc vận động, đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam thông qua các hình thức, biện pháp phù hợp với đường lối, chủ trương đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta… Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng chung sức, chung lòng, tập trung nguồn lực nhiều hơn nữa cho công tác khắc phục hậu quả chiến tranh; giúp đỡ NNCĐDC/dioxin vượt qua khó khăn, vất vả, cả về vật chất và tinh thần; tiếp tục nói lên tiếng nói của lương tri và trách nhiệm, đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam.

Được biết, Cuộc vận động chung tay “Xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh hưởng ứng và phát động, đã được các tầng lớp nhân dân, mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đồng hành và chia sẻ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh nhà, cả tinh thần và vật chất. 10 năm qua đã tiếp nhận hơn 39,62 tỷ đồng và đã thực hiện công tác chăm sóc, trợ giúp cho nạn nhân bằng nhiều hình thức, xây dựng 189 căn nhà; trợ cấp 420 suất khó khăn; trợ cấp hàng tháng 166 suất; trợ cấp 443 suất học bổng; khám chữa bệnh miễn phí cho 3.720 lượt người… hỗ trợ trực tiếp giúp các nạn nhân sản xuất, chăn nuôi, đạt giá trị hơn 38,12 tỷ đồng.

Tại hội nghị, Tỉnh hội đã vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể và 15 cá nhân; Trung ương Hội tặng bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân..

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533