Xã hội Cập nhật lúc 18:28:22 15/01/2021  (Lượt xem:  2333 )
Hội LHPN tỉnh

Hội LHPN tỉnh: Thực hiện vượt 7 chỉ tiêu đề ra trong năm

BTO- Sáng 15/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020, bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tham dự có ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và cán bộ của 10 cơ sở hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ.

Năm qua, các cấp hội phụ nữ đã chủ động, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh ủy và Hội cấp trên đề ra, có 7/8 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Cụ thể, hội tập trung thực hiện chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” với trọng tâm phòng, chống xâm hại trẻ em; triển khai đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam. Đồng thời tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, phối hợp thành lập “Cửa hàng 0 đồng”, “Hội chợ 0 đồng”, “Tạp hóa 2.000 đồng” làm cầu nối tiếp nhận khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay và nhu yếu phẩm hỗ trợ cho hội viên, nhân dân. Song song đó, huy động các nguồn vốn từ ngân hàng, chương trình, dự án hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế hơn 2.446 tỷ đồng, giúp hơn 60.000 chị vay. Phối hợp mở các lớp tập huấn trồng trọt, chăn nuôi, dạy nghề, nhờ đó sau học nghề gần 1.500 chị có việc làm ổn định. Trong năm, 217/831 hộ gia đình do phụ nữ làm chủ hộ đã thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều, đạt 144,7%. Đến nay, 124/124 cơ sở tập hợp từ 50% phụ nữ trở lên tham gia tổ chức hội…

Các cơ sở hội nhận bằng khen của Hội LHPN Việt Nam.

Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, trong khi nền kinh tế dự báo vẫn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì vậy, ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ sở hội phụ nữ trong tỉnh tập trung học tập, quán triệt, xây dựng chương trình hành động cụ thể. Đồng thời, tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên, phụ nữ thực hiện mục tiêu kép: Vừa quyết liệt phòng, chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện phương châm gần dân, sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, quan tâm đến hội viên, phụ nữ. Đa dạng hóa hình thức tập hợp phụ nữ vào tổ chức hội, trong đó tập trung vào địa bàn dân cư, khu vực khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo và doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; xây dựng hội viên cốt cán phong trào, cốt cán chính trị đặc thù…

Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân trong công tác hội và chuyên đề năm 2020.

Tại hội nghị, có 17 tập thể, 3 cá nhân được nhận bằng khen của Hội LHPN Việt Nam và 55 tập thể, 21 cá nhân được Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen trong công tác hội, phong trào phụ nữ và các chuyên đề năm 2020.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Lề đường công viên hư hỏng gây nguy hiểm

  BTO- Tại các khu dân cư phía Bắc thành phố Phan Thiết được xây dựng khá chuẩn về lòng, lề đường, công viên cây xanh. Nhiều con đường được lát gạch sạch, đẹp dành lối cho người đi bộ rộng rãi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số đoạn lề đường xuống cấp sụt lún, bong tróc hết gạch lát tạo thành những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi bộ và làm mất mỹ quan đô thị…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533