Xã hội Cập nhật lúc 16:19:02 13/07/2020  (Lượt xem:  2049 )
Hội LHPN Bình Thuận

Hội LHPN Bình Thuận: Tập huấn nâng cao nhận thức về giới và kỹ năng phòng, chống bạo lực

BTO- Sáng ngày 13/7, Hội LHPN Bình Thuận phối hợp với Hội LHPN xã Tân Hà đã tập huấn nâng cao nhận thức về giới và và kỹ năng phòng, chống bạo lực cho hơn 60 phụ nữ tại địa phương.

Tại buổi tập huấn, các chị em đã được nghe Bà Nguyễn Thị Thu Thảo – Phó chủ tịch Hội LHPN Bình Thuận trình bày các chuyên đề nhận thức về bình đẳng giới, kỹ năng phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Với những kiến thức chung về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; các quy định của pháp luật trong ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; các nguyên tắc, kỹ năng trong hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo lực giới; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vai trò giới của nam và nữ; nguyên nhân và ý nghĩa của việc phòng, chống bạo lực gia đình; vai trò của nam giới với công tác phòng, chống bạo lực gia đình;kỹ năng ứng xử khi có mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình; phương pháp, kỹ năng tư vấn hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp trong gia đình, ngăn chặn bạo lực gia đình…

 Bên cạnh đó, các đại biểu còn được thảo luận, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, một số kỹ năng cần có trong công tác phòng, ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Đồng thời cùng thảo luận về những tồn tại, vướng mắc trong triển khai công tác này ở địa phương. Qua lớp tập huấn, giúp các chị em nâng cao nhận thức, nắm chắc các kỹ năng trong công tác phòng, chống bạo lực trên cơ giới đồng thời đồng thời phát huy vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình trong tham gia thực hiện mục tiêu bảo đảm bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại địa bàn.

Nguyễn Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết