Xã hội Cập nhật lúc 08:45:09 29/10/2020  (Lượt xem:  2261 )
Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Bình

Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Bình Thuận: Quyên góp sách, vở hướng về miền Trung

BT- Nhằm chia sẻ phần nào khó khăn của thầy cô và học sinh các tỉnh, thành bị ngập lụt vừa qua tại miền Trung, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Bình Thuận đã vận động rất nhiều sách, vở, đồ dùng học tập từ nhiều huyện, thị trong và ngoài tỉnh. Theo đó, các thành viên trong Hội đồng hương đã quyên góp được hơn 5.000 cuốn vở, sách các loại từ lớp 2 - 12, hàng ngàn bộ dụng cụ học tập, cặp xách, ba lô… dành tặng các em vùng lũ Hà Tĩnh. Ngoài ra, Hội đồng hương còn vận động nhiều nhu yếu phẩm, quần áo, lương thực… để giúp các vùng bị cô lập do lũ. Đặc biệt, có 1 mạnh thường quân đã ủng hộ 20 triệu đồng tặng 40 học sinh khó khăn vùng tâm lũ. Đây là tấm lòng quý báu của những người con Hà Tĩnh sống xa quê luôn hướng về cội nguồn, muốn góp một phần nhỏ nhằm động viên, khuyến khích các em học sinh vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường.

Chuyến xe chở hàng cứu trợ của Hội đồng hương đã lên đường về Hà Tĩnh để kịp thời gửi sách, vở, đồ dùng học tập đến các trường học, giúp các em và thầy cô sớm trở lại trường, ổn định cuộc sống và đảm bảo công tác dạy và học.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533