Xã hội Cập nhật lúc 16:09:16 11/01/2019  (Lượt xem:  1546 )
Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉ

Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh: Nhận cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc” 2018

BTO- Sáng 11/1, Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018. Đến dự có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai trao cờ và bằng khen của Hội Cựu TNXP Việt Nam

 Năm 2018, các hoạt động phong trào của Tỉnh hội đã có nhiều chuyển biến tích cực và đi vào chiều sâu. Các cấp hội kịp thời xây dựng, củng cố tổ chức ở cơ sở, thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội”. Trong đó, hội các cấp luôn quan tâm đến hoạt động tri ân như vận động sửa 8 căn nhà cho hội viên khó khăn về nhà ở; nuôi dưỡng 4 hội viên khó khăn, cô đơn từ 200-500 ngàn đồng/tháng/người; tặng 1.199 suất quà tết trị giá trên 323 triệu đồng; tặng 471 suất quà cho đồng bào nghèo, tiếp bước đến trường cho học sinh, trị giá hơn 102 triệu đồng. Thông qua nguồn vốn từ Ngân hàng NN&PTNT; Ngân hàng Chính sách – xã hội; vốn huy động và vốn góp xoay vòng trong nội bộ hội viên được hơn 1,1 tỷ đồng đã cho 261 hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình. Đặc biệt, việc tìm kiếm thông tin về hài cốt liệt sĩ TNXP, Tỉnh hội đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sao lục hồ sơ, lập danh sách 117 liệt sĩ TNXP (quê Bình Thuận 45 liệt sĩ, quê các tỉnh khác 72 liệt sĩ) chưa biết thông tin gửi các địa phương, quê quán liệt sĩ để thu thập thông tin.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cán bộ, hội viên giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo vì nghĩa tình đồng đội”.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã ghi nhận kết quả mà hội đạt được trong năm 2018. Đồng thời, mong muốn trong năm 2019, các cấp hội tiếp tục phát huy vai trò, tích cực thực hiện hiệu quả các phong trào vì nghĩa tình đồng đội, giúp nhau làm kinh tế giỏi, xoá đói giảm nghèo và giúp đỡ các đối tượng khó khăn. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị hội tiếp tục phối hợp với các sở, ngành trong việc xác định danh tính và quy tập hài cốt liệt sĩ TNXP; chuẩn bị tổ chức tốt Đại hội Hội Cựu TNXP nhiệm kỳ IV (2019-2024).

Dịp này, Hội Cựu TNXP Việt Nam đã tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc năm 2018” cho Tỉnh hội; tặng bằng khen 4 tập thể, 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng hội năm 2018; tặng Huy hiệu Cựu TNXP làm theo lời Bác cho 265 cán bộ, hội viên. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cán bộ, hội viên giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo vì nghĩa tình đồng đội”.

 N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533