Xã hội Cập nhật lúc 16:09:16 11/01/2019  (Lượt xem:  2143 )
Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉ

Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh: Nhận cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc” 2018

BTO- Sáng 11/1, Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018. Đến dự có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai trao cờ và bằng khen của Hội Cựu TNXP Việt Nam

 Năm 2018, các hoạt động phong trào của Tỉnh hội đã có nhiều chuyển biến tích cực và đi vào chiều sâu. Các cấp hội kịp thời xây dựng, củng cố tổ chức ở cơ sở, thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội”. Trong đó, hội các cấp luôn quan tâm đến hoạt động tri ân như vận động sửa 8 căn nhà cho hội viên khó khăn về nhà ở; nuôi dưỡng 4 hội viên khó khăn, cô đơn từ 200-500 ngàn đồng/tháng/người; tặng 1.199 suất quà tết trị giá trên 323 triệu đồng; tặng 471 suất quà cho đồng bào nghèo, tiếp bước đến trường cho học sinh, trị giá hơn 102 triệu đồng. Thông qua nguồn vốn từ Ngân hàng NN&PTNT; Ngân hàng Chính sách – xã hội; vốn huy động và vốn góp xoay vòng trong nội bộ hội viên được hơn 1,1 tỷ đồng đã cho 261 hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình. Đặc biệt, việc tìm kiếm thông tin về hài cốt liệt sĩ TNXP, Tỉnh hội đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sao lục hồ sơ, lập danh sách 117 liệt sĩ TNXP (quê Bình Thuận 45 liệt sĩ, quê các tỉnh khác 72 liệt sĩ) chưa biết thông tin gửi các địa phương, quê quán liệt sĩ để thu thập thông tin.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cán bộ, hội viên giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo vì nghĩa tình đồng đội”.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã ghi nhận kết quả mà hội đạt được trong năm 2018. Đồng thời, mong muốn trong năm 2019, các cấp hội tiếp tục phát huy vai trò, tích cực thực hiện hiệu quả các phong trào vì nghĩa tình đồng đội, giúp nhau làm kinh tế giỏi, xoá đói giảm nghèo và giúp đỡ các đối tượng khó khăn. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị hội tiếp tục phối hợp với các sở, ngành trong việc xác định danh tính và quy tập hài cốt liệt sĩ TNXP; chuẩn bị tổ chức tốt Đại hội Hội Cựu TNXP nhiệm kỳ IV (2019-2024).

Dịp này, Hội Cựu TNXP Việt Nam đã tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc năm 2018” cho Tỉnh hội; tặng bằng khen 4 tập thể, 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng hội năm 2018; tặng Huy hiệu Cựu TNXP làm theo lời Bác cho 265 cán bộ, hội viên. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cán bộ, hội viên giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo vì nghĩa tình đồng đội”.

 N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Bạn đọc Báo Bình Thuận trao tiền ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn

BTO - Sau khi bài viết “Mẹ mất, 3 đứa trẻ không có tết” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 28/1/2018; bài “Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương”đăng ngày 21/3/2018 vàbài viết “Ai cứu dùm cho chị đôi mắt?” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 7/10/2018, nhiều bạn đọc đã gửi tiền ủng hộ gia đình anh Phạm Duy Phương, chị Mai Thị Yến (mẹ của bé Duy Phương), gia đình chị Bùi Thị Kim Tuyền qua tài khoản, có bạn đọc trực tiếp lên nhà và vào tận bệnh viện thăm hỏi, trao quà.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533