Xã hội Cập nhật lúc 09:05:25 25/11/2020  (Lượt xem:  2861 )
Hoạt động đối ngoại ở Phan Thiết

Hoạt động đối ngoại ở Phan Thiết

BT- Xác định được vai trò và tầm quan trọng của công tác đối ngoại, ngày từ đầu năm 2020, UBND TP. Phan Thiết tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc thành phố và UBND các phường, xã thực hiện Nghị quyết số 06 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Cùng với đó, UBND TP. Phan Thiết đã chỉ đạo Công an thành phố nắm chắc tình hình đối với người nước ngoài làm việc trên địa bàn TP. Phan Thiết. Trong đó chú ý người nước ngoài vào Việt Nam để kinh doanh, đầu tư các lĩnh vực, hành nghề y, dược tư nhân, trực tiếp khám, chữa bệnh, làm việc trong lĩnh vực giáo dục, thực hiện nuôi trồng và thu, mua thủy hải sản, nông sản, khai thác, thu mua khoáng sản. Có thể thấy rõ, công tác quản lý người nước ngoài đến làm việc, tham quan, du lịch ngày càng chặt chẽ đã hạn chế tối đa những sự việc phát sinh liên quan đến người nước ngoài góp phần duy trì ổn định an ninh trật tự trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Trong năm 2020, có 2 đoàn Lâm thời: Đoàn Phu nhân Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và đoàn làm phim hãng truyền hình STV1TV đến Công ty TNHH Những con Rồng nước tại phường Hàm Tiến, để quay phim, quảng bá du lịch Bình Thuận. Theo đánh giá của UBND TP. Phan Thiết, các hoạt động đối ngoại bước đầu đem lại một số kết quả, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị với các dân tộc trên thế giới. Đồng thời, đã thu hút được một số nguồn tài trợ, viện trợ, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác đối ngoại trên địa bàn thành phố còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế. Đáng chú ý, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác đối ngoại cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân chưa thường xuyên, sâu rộng, chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đối ngoại trong thời kỳ hội nhập quốc tế và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; hoạt động đối ngoại nhân dân ở một số tổ chức còn thụ động, thiếu linh hoạt, chưa đề ra kế hoạch cụ thể nên hiệu quả chưa cao...

Thời gian đến tình hình chính trị, an ninh, kinh tế quốc tế và khu vực sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Những vấn đề an ninh phi truyền thống và truyền thống sẽ tác động rất lớn đến Việt Nam trong đó Bình Thuận nên các nhiệm vụ đối ngoại đặt ra với TP. Phan Thiết trong thời gian tới là hết sức cần thiết. Theo đó, TP. Phan Thiết xác định cần tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn; rà soát các trường hợp người nước ngoài lợi dụng nhập cảnh qua con đường du lịch đến địa phương để  tiến hành các hoạt động môi giới kết hôn, đưa người đi nước ngoài trái phép. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại. Tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác ngoại giao kinh tế, ngoại giao toàn diện. Đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá các di tích, danh lam thắng cảnh tới du khách trong và ngoài nước; phát huy những lợi thế của địa phương để phát triển trên các mặt kinh tế, nâng cao đời sống vật chất của người dân. Từ đó, thu hút đầu tư phát triển vào các lĩnh vực công nghiệp, du lịch và nông nghiệp, phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường, đảm bảo an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội…

Thống kê của TP. Phan Thiết cho biết, năm 2020, có trên 208.967 người nước ngoài đến TP. Phan Thiết, giảm 392.547 người so với năm 2019, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

K.ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533