Xã hội Cập nhật lúc 14:43:58 21/09/2020  (Lượt xem:  2509 )
Hoàn thành công trình chào mừng

Hoàn thành công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV

BTO- Dự án hệ thống cấp nước sinh hoạt ở xã Đức Tín, huyện Đức Linh là 1 trong 4 công trình được chọn chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến thời điểm này, công trình đã cơ bản được hoàn thành.

Công trình có kinh phí đầu tư 68 tỷ đồng, gồm các hạng mục như: Công trình thu nước sông La Ngà, trạm bơm nước thô, bể trộn, bể phản ứng, bể lắng, bể lọc, bể chứa nước sạch, trạm bơm nước sạch, được xây dựng kiên cố với công suất 3.000 m3/ngày và có thể hoạt động với công suất 5.000 m3/ngày. Đến thời điểm này, đơn vị thi công đã hoàn thành tất cả hạng mục quan trọng của công trình và đang khẩn trương dọn vệ sinh, làm sân nền, lắp đặt đường ống.

Điểm nổi bật của công trình nhà máy nước sạch này là hầu hết các thiết bị đều được nhập khẩu từ các nước phát triển, như hệ thống van điện nhập khẩu từ Đức, hệ thống bơm nhập khẩu từ Nhật, hệ thống lọc nước nhập khẩu từ Mỹ... Các thông số cơ bản của chất lượng nước đều được kiểm soát, điều chỉnh tự động, đảm bảo chất lượng nước sạch sau xử lý luôn đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt.

Chủ đầu tư đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để sẵn sàng cho lễ gắn biển.

Mặt khác, mạng lưới tuyến ống truyền tải và phân phối được đầu tư có đường kính từ D90mm đến D280mm với tổng chiều dài 82.780 mét, bắt đầu từ nhà máy xử lý nước và điểm cuối là cụm công nghiệp Nam Hà. Các tuyến ống này được lắp đặt trên tất cả các đường nằm trong khu vực dự án, đảm bảo cung cấp nước đến từng hộ tiêu thụ.  Khi hoàn thiện và đi vào sử dụng nhà máy sẽ cung cấp nước sạch cho 6 xã Nam sông La Ngà của huyện Đức Linh với khoảng 60.000 dân.

Để phục vụ nhu cầu của người dân sử dụng nước được đảm bảo và chất lượng, chủ đầu tư tiếp tục thi công giai đoạn 2 và dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2021.

Thanh Nhàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết