Xã hội Cập nhật lúc 17:10:40 26/02/2020  (Lượt xem:  2302 )
Hòa giải giữa người lao động và

Hòa giải giữa người lao động và Công ty MeLon

BTO-  Sáng 26/2, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội cùng  Liên đoàn Lao động TP. Phan Thiết tổ chức buổi hòa giải giữa người lao động và Công ty TNHH MeLon (phường Phú Hài).

Buổi hòa giải giữa người lao động và chủ sử dụng lao động.

Nội dung khiếu nại liên quan đến việc công ty nợ tiền lương và chậm giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Việc nợ lương của người lao động là do chủ sở hữu cũ. Sau khi tiến hành hòa giải, đại diện công ty đồng ý nhận khoản nợ lương và bảo hiểm xã hội của người lao động, cam kết họp cổ đông, chậm nhất ngày 6/3/2020 sẽ có phương án giải quyết hợp lý. Được biết do chậm giải quyết quyền lợi của người lao động khiến một số nhân viên bức xúc, có những hành vi không đúng và xin nghỉ việc.

Việc thành lập nhiều doanh nghiệp với các loại hình đa dạng đã tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Tuy nhiên ở nhiều doanh nghiệp ngoài nhà nước, tình trạng vi phạm pháp luật lao động vẫn còn xảy ra, như vi phạm về hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nội dung bản hợp đồng lao động của các đơn vị còn thỏa thuận chung chung, trang bị phương tiện bảo hộ cá nhân còn thiếu hoặc sơ sài…

Đây không chỉ vi phạm Bộ luật Lao động mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Vì thế, năm 2019 Phòng Lao động - Thương binh Xã hội đã phối hợp Liên đoàn Lao động thành phố tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động; hướng dẫn, đôn đốc doanh nghiệp thực hiện chế độ, chính sách mới về tiền lương và bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động; đăng ký thỏa ước lao động tập thể…

T.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533