Xã hội Cập nhật lúc 15:31:15 04/12/2020  (Lượt xem:  3297 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: Vận động Quỹ “Vì người nghèo” gần 1 tỷ đồng

BTO- Năm 2020, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Hàm Thuận Bắc đã đề ra kế hoạch phấn đấu vận động 800 triệu đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Từ đầu năm đến nay, các tổ chức và cá nhân đã đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện được 969,5 triệu đồng, đạt 121%, vượt chỉ tiêu được giao là 169,5 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các hộ nghèo nhân dịp lễ, tết; giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở, trợ giúp khi ốm đau và công tác an sinh xã hội.

Được biết, trong năm Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã chuyển kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 58 hộ nghèo và 2 hộ cận nghèo của 16 xã, thị trấn trong huyện với số tiền 2,4 tỷ đồng. Ngoài ra, Mặt trận các cấp đã vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng 19 căn nhà cho người nghèo, trị giá 961 triệu đồng.

Thời gian đến, Mặt trận các cấp sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền đẩy mạnh công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”; cùng các tổ chức thành viên phối hợp tuyên truyền, vận động hộ nghèo ý thức vươn lên thoát nghèo bằng chính nghị lực của mình cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước.

Kim Đào

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533