Xã hội Cập nhật lúc 10:50:14 03/06/2020  (Lượt xem:  1587 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc:

Tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn 12,72%

BT - Theo UBND huyện Hàm Thuận Bắc, 4 tháng đầu năm 2020, bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện đã tiếp nhận 9.604 hồ sơ hành chính của tổ chức, công dân, đã giải quyết được 7.846 hồ sơ, đạt tỷ lệ 81,69% và đang tiếp tục giải quyết 1.758 hồ sơ, chiếm 18,31%. Trong số hồ sơ đã giải quyết, có 6.848 hồ sơ giải quyết đúng hẹn, đạt tỷ lệ 87,28% và giải quyết trễ hẹn 998 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 12,72%.

Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện một cửa điện tử trên địa bàn huyện vẫn còn hạn chế. Cụ thể, về điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị chưa đáp ứng; công chức, viên chức xử lý hồ sơ đồng thời trên giấy và trên hệ thống phần mềm nên vẫn còn mất nhiều thời gian; một số quy định về thủ tục hành chính thường xuyên thay đổi nên ảnh hưởng đến thời hạn giải quyết hồ sơ cho tổ chức, cá nhân. Kết quả giải quyết hồ sơ hành chính cập nhật trên hệ thống phần mềm còn hạn chế, trong khi đó việc phối hợp giữa các phòng, ban và UBND các xã, thị trấn chưa đồng bộ. Kết quả giải quyết hồ sơ hành chính còn trễ hẹn nhiều, nhất là lĩnh vực đất đai…                        

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết