Xã hội Cập nhật lúc 11:05:51 22/10/2020  (Lượt xem:  7612 )
Gói bánh tét ủng hộ đồng bào miề

Gói bánh tét ủng hộ đồng bào miền Trung

BTO - Với tinh thần cả nước hướng về miền Trung, nhiều doanh nghiệp đã có hành động thiết thực ủng hộ vật chất, sẻ chia với đồng bào miền Trung vượt qua đợt mưa lũ. Cùng với cả nước, tại TP. Phan Thiết, bà con quê Thanh Hóa là những người buôn bán phế liệu, đã bỏ ngày công của mình, mượn tạm công viên phường Phú Thủy tập trung gói bánh tét để chuyển đến đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Trong hai ngày 21, 22/10 đã gói được 500 đòn bánh tét chuyển về miền Trung, với các nguyên liệu do các nhà hảo tâm đóng góp.

Đây là việc làm thiết thực “Thương người như thể thương thân”, “ Lá lành đùm lá rách” của những người con quê Thanh Hóa đang sinh sống ở Phan Thiết hướng về miền Trung thân yêu .

Chúng tôi ghi nhận một số hình ảnh gói bánh tét tại Công viên phường Phú Thủy.

Các bà, các chị và cả các ông ai nấy hứng thú với công việc.
Những đòn bánh tét được gói để kịp chuyển cho đồng bào miền Trung.
Nụ cười của các chị đang lau sạch lá chuối để gói bánh

 ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533