Xã hội Cập nhật lúc 10:45:46 18/07/2019  (Lượt xem:  1114 )
Giám sát an toàn vệ sinh lao độn

Giám sát an toàn vệ sinh lao động tại Công ty KTCT thủy lợi

BTO- Sáng 17/7, bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng các thành viên đã có buổi giám sát tại Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi về việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn vệ sinh lao động. Mục đích nhằm xem xét, đánh giá thực trạng tình hình an toàn vệ sinh lao động, đặc biệt là tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động; những khó khăn, vướng mắc và giải pháp khắc phục…

Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi hiện có trên 600 cán bộ, CNVC-LĐ, trong đó nữ 108 người. Việc thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục, huấn luyện về an toàn lao động, vệ sinh lao động luôn được quan tâm. Tuy nhiên, từ năm 2015 đến nay đã xảy ra 3 vụ tai nạn gây chết người, công ty đã khai báo kịp thời với cơ quan chức năng, phối hợp thực hiện các thủ tục để đảm bảo quyền lợi cho người bị tai nạn. Theo lãnh đạo công ty, do đặc thù các đơn vị trực thuộc được bố trí rải khắp các địa bàn trên toàn tỉnh, nên việc tập trung phổ biến pháp luật an toàn vệ sinh lao động gặp nhiều khó khăn. Công tác thông tin tuyên truyền chưa sâu rộng và thường xuyên, chủ yếu tập trung vào tháng hành động về vệ sinh an toàn lao động...

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Phúc và các thành viên đã yêu cầu công ty làm rõ thêm một số vấn đề về chế độ chính sách, an toàn lao động, kế hoạch tập huấn, đặc biệt là quyền lợi bảo hiểm đối với người bị tai nạn lao động... Đồng thời, đề nghị công ty đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giáo dục CBCNV và người lao động chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, nội quy, quy trình, biện pháp an toàn vệ sinh lao động. Qua đó, nhằm hạn chế thấp nhất những rủi ro do tai nạn lao động có thể xảy ra…

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533