Xã hội Cập nhật lúc 10:45:46 18/07/2019  (Lượt xem:  1297 )
Giám sát an toàn vệ sinh lao độn

Giám sát an toàn vệ sinh lao động tại Công ty KTCT thủy lợi

BTO- Sáng 17/7, bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng các thành viên đã có buổi giám sát tại Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi về việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn vệ sinh lao động. Mục đích nhằm xem xét, đánh giá thực trạng tình hình an toàn vệ sinh lao động, đặc biệt là tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động; những khó khăn, vướng mắc và giải pháp khắc phục…

Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi hiện có trên 600 cán bộ, CNVC-LĐ, trong đó nữ 108 người. Việc thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục, huấn luyện về an toàn lao động, vệ sinh lao động luôn được quan tâm. Tuy nhiên, từ năm 2015 đến nay đã xảy ra 3 vụ tai nạn gây chết người, công ty đã khai báo kịp thời với cơ quan chức năng, phối hợp thực hiện các thủ tục để đảm bảo quyền lợi cho người bị tai nạn. Theo lãnh đạo công ty, do đặc thù các đơn vị trực thuộc được bố trí rải khắp các địa bàn trên toàn tỉnh, nên việc tập trung phổ biến pháp luật an toàn vệ sinh lao động gặp nhiều khó khăn. Công tác thông tin tuyên truyền chưa sâu rộng và thường xuyên, chủ yếu tập trung vào tháng hành động về vệ sinh an toàn lao động...

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Phúc và các thành viên đã yêu cầu công ty làm rõ thêm một số vấn đề về chế độ chính sách, an toàn lao động, kế hoạch tập huấn, đặc biệt là quyền lợi bảo hiểm đối với người bị tai nạn lao động... Đồng thời, đề nghị công ty đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giáo dục CBCNV và người lao động chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, nội quy, quy trình, biện pháp an toàn vệ sinh lao động. Qua đó, nhằm hạn chế thấp nhất những rủi ro do tai nạn lao động có thể xảy ra…

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533