Xã hội Cập nhật lúc 10:24:35 15/03/2019  (Lượt xem:  2175 )
Giảm nhiều tổ chức

Giảm nhiều tổ chức, lãnh đạo và biên chế

BT - Theo Văn phòng Trung ương Đảng, sau một năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), các cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động sắp xếp tổ chức bộ máy, giảm tổng cục, giảm tối đa số lượng phòng trong cục, cơ bản không có phòng trong vụ; giảm số lượng cấp phó gắn với tinh giản biên chế, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức viên chức.

Theo đó, ở Trung ương đã giảm 7 tổng cục và tương đương; 195 cục, vụ và tương đương; 1.814 đơn vị cấp phòng. Giảm hơn 50 lãnh đạo cấp tổng cục, trên 300 lãnh đạo cấp vụ; 872 lãnh đạo phòng và tương đương và giảm 930 biên chế do sắp xếp lại tổ chức. Đã kết thúc hoạt động của các Ban chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ. Đến nay đã giảm 3 đầu mối trực thuộc Trung ương với 19 đầu mối cấp vụ, 14 đầu mối cấp phòng.

Ở các địa phương đã giảm 65 ban, ngành, sở, đơn vị cấp tỉnh; 5.120 đầu mối cấp phòng thuộc sở, ban, ngành cấp tỉnh và cấp ủy, HĐND, UBND cấp huyện; 1.515 đầu mối cấp phòng trực thuộc chi cục, trung tâm; 1.096 trường tiểu học, THCS. Giảm 172 lãnh đạo ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; 8.351 lãnh đạo cấp phòng và giảm 59.726 biên chế. Đến nay có 22 địa phương đã thực hiện giảm 16.994 thôn, tổ dân phố.

Riêng tỉnh Bình Thuận, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã chủ động, tích cực xây dựng các đề án, phương án trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt và triển khai tổ chức thực hiện đạt yêu cầu đề ra. Đối với hệ thống tổ chức đảng cấp tỉnh đã hợp nhất Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh; sắp xếp tổ chức bộ máy, đổi mới cơ chế hoạt động của Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh; thực hiện Đề án Văn phòng Tỉnh ủy phục vụ chung các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy và đề án sắp xếp lại tổ chức bộ máy bên trong các ban của Tỉnh ủy (sau khi sắp xếp giảm được 8 đầu mối, giảm 22 lãnh đạo cấp phòng so với số lượng cơ cấu). Các cơ quan Mặt trận TQVN, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh giảm được 14 đầu mối bên trong, giảm 32 lãnh đạo cấp phòng so với số lượng cơ cấu. Trường Chính trị tỉnh giảm 2 đầu mối bên trong và 6 lãnh đạo cấp phòng. Báo Bình Thuận giảm 4 đầu mối bên trong và 6 lãnh đạo phòng so với cơ cấu… Đối với cơ quan hành chính cấp tỉnh, sau khi sắp xếp, thu gọn, giảm đầu mối, tổ chức bộ máy, số phòng chuyên môn cấp sở giảm 52 đầu mối (31,9%) so quy định, giảm 34 đầu mối (23,45%) so với trước khi sắp xếp; giảm 41 cấp phó phòng (11,9%) so trước khi sắp xếp…

T. Nam

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho nạn nhân bị chồng cũ đốt

BTO - Sau khi Báo Bình Thuận đăng thông tin về hoàn cảnh của chị Chi qua bài “Người vợ bị chồng cũ đốt, cần được giúp đỡ” vào ngày 9/5, đã có nhiều bạn đọc gần xa giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình chị Chi.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533