Xã hội Cập nhật lúc 10:24:35 15/03/2019  (Lượt xem:  1375 )
Giảm nhiều tổ chức

Giảm nhiều tổ chức, lãnh đạo và biên chế

BT - Theo Văn phòng Trung ương Đảng, sau một năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), các cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động sắp xếp tổ chức bộ máy, giảm tổng cục, giảm tối đa số lượng phòng trong cục, cơ bản không có phòng trong vụ; giảm số lượng cấp phó gắn với tinh giản biên chế, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức viên chức.

Theo đó, ở Trung ương đã giảm 7 tổng cục và tương đương; 195 cục, vụ và tương đương; 1.814 đơn vị cấp phòng. Giảm hơn 50 lãnh đạo cấp tổng cục, trên 300 lãnh đạo cấp vụ; 872 lãnh đạo phòng và tương đương và giảm 930 biên chế do sắp xếp lại tổ chức. Đã kết thúc hoạt động của các Ban chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ. Đến nay đã giảm 3 đầu mối trực thuộc Trung ương với 19 đầu mối cấp vụ, 14 đầu mối cấp phòng.

Ở các địa phương đã giảm 65 ban, ngành, sở, đơn vị cấp tỉnh; 5.120 đầu mối cấp phòng thuộc sở, ban, ngành cấp tỉnh và cấp ủy, HĐND, UBND cấp huyện; 1.515 đầu mối cấp phòng trực thuộc chi cục, trung tâm; 1.096 trường tiểu học, THCS. Giảm 172 lãnh đạo ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; 8.351 lãnh đạo cấp phòng và giảm 59.726 biên chế. Đến nay có 22 địa phương đã thực hiện giảm 16.994 thôn, tổ dân phố.

Riêng tỉnh Bình Thuận, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã chủ động, tích cực xây dựng các đề án, phương án trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt và triển khai tổ chức thực hiện đạt yêu cầu đề ra. Đối với hệ thống tổ chức đảng cấp tỉnh đã hợp nhất Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh; sắp xếp tổ chức bộ máy, đổi mới cơ chế hoạt động của Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh; thực hiện Đề án Văn phòng Tỉnh ủy phục vụ chung các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy và đề án sắp xếp lại tổ chức bộ máy bên trong các ban của Tỉnh ủy (sau khi sắp xếp giảm được 8 đầu mối, giảm 22 lãnh đạo cấp phòng so với số lượng cơ cấu). Các cơ quan Mặt trận TQVN, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh giảm được 14 đầu mối bên trong, giảm 32 lãnh đạo cấp phòng so với số lượng cơ cấu. Trường Chính trị tỉnh giảm 2 đầu mối bên trong và 6 lãnh đạo cấp phòng. Báo Bình Thuận giảm 4 đầu mối bên trong và 6 lãnh đạo phòng so với cơ cấu… Đối với cơ quan hành chính cấp tỉnh, sau khi sắp xếp, thu gọn, giảm đầu mối, tổ chức bộ máy, số phòng chuyên môn cấp sở giảm 52 đầu mối (31,9%) so quy định, giảm 34 đầu mối (23,45%) so với trước khi sắp xếp; giảm 41 cấp phó phòng (11,9%) so trước khi sắp xếp…

T. Nam

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cô bé nhà nghèo bị chấn thương sọ não

BTO- Gần hai chục ngày cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh vì bị chấn thương sọ não, cô bé Nguyễn Ngọc Thảo Viên (sinh năm 2003) thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân đang đối mặt với cái chết cận kề chỉ vì gia đình em đã hết khả năng lo tiền viện phí.

Xem chi tiết
Đất khiếu nại bị cưỡng chế?

BT - Giữa tháng 1/2019, UBND thành phố Phan Thiết ban hành quyết định cưỡng chế, thu hồi 9.920 m2 đất đang trồng cây bạch đàn tại xã Tiến Thành, vụ việc khiến gia đình ông Ngà bức xúc. Trước đó vào ngày 2/1 gia đình ông Ngà nhận được Thông báo số 03/TB-BTHCC của UBND thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Sớm lắp đèn tín hiệu giao thông ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong

BT - Ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong nằm gần chợ Phường (ga xe lửa cũ) thuộc phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết. Đây là ngã tư có từ lâu, nhưng trước đây không thường xuyên xảy ra tai nạn và ách tắc giao thông như hiện nay, khi đại lộ Lê Duẩn khai thông với đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533