Xã hội Cập nhật lúc 09:18:56 17/09/2019  (Lượt xem:  1270 )
Giảm 1

Giảm 1.448  biên chế các đơn vị sự nghiệp công lập

BT- Tất cả các sở, cơ quan ngang sở, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố đều đã xây dựng, ban hành kế hoạch tinh giản biên chế các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc, đảm bảo các mục tiêu Kế hoạch 5118 của UBND tỉnh.

Kết quả, đối với nhóm đơn vị sự nghiệp công lập không có khả năng tự chủ tài chính và nhóm đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ một phần kinh phí chi thường xuyên ở mức độ thấp, chưa có khả năng tự chủ toàn bộ; đến nay đã thực hiện tinh giản 107 biên chế, số còn lại thực hiện theo lộ trình tại Kế hoạch 5118 của UBND tỉnh.

Đối với đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ một phần kinh phí chi thường xuyên có khả năng khai thác nguồn thu để tự đảm bảo toàn bộ kinh phí hoạt động, đến nay đã thực hiện chuyển 1.341 biên chế từ ngân sách trả lương sang biên chế được trả lương từ nguồn thu sự nghiệp (nguồn thu từ giá dịch vụ công sự nghiệp). Trong đó thực hiện chuyển 1.309  biên chế từ ngân sách trả lương sang biên chế người làm việc được trả lương từ nguồn thu sự nghiệp đối với 4 đơn vị sự nghiệp y tế có mức độ tự chủ tài chính cao là Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa khu vực phía Nam, Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi và Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong. Đồng thời giao tự chủ tài chính các đơn vị (32 biên chế) gồm: Trung tâm Đăng kiểm tàu cá; Trung tâm Kỹ thuật, tiêu chuẩn đo lường chất lượng; Ban Quản lý Di tích tháp Pô Sa Inư; Ban Quản lý cảng cá Phan Thiết.

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533