Xã hội Cập nhật lúc 09:18:56 17/09/2019  (Lượt xem:  1413 )
Giảm 1

Giảm 1.448  biên chế các đơn vị sự nghiệp công lập

BT- Tất cả các sở, cơ quan ngang sở, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố đều đã xây dựng, ban hành kế hoạch tinh giản biên chế các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc, đảm bảo các mục tiêu Kế hoạch 5118 của UBND tỉnh.

Kết quả, đối với nhóm đơn vị sự nghiệp công lập không có khả năng tự chủ tài chính và nhóm đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ một phần kinh phí chi thường xuyên ở mức độ thấp, chưa có khả năng tự chủ toàn bộ; đến nay đã thực hiện tinh giản 107 biên chế, số còn lại thực hiện theo lộ trình tại Kế hoạch 5118 của UBND tỉnh.

Đối với đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ một phần kinh phí chi thường xuyên có khả năng khai thác nguồn thu để tự đảm bảo toàn bộ kinh phí hoạt động, đến nay đã thực hiện chuyển 1.341 biên chế từ ngân sách trả lương sang biên chế được trả lương từ nguồn thu sự nghiệp (nguồn thu từ giá dịch vụ công sự nghiệp). Trong đó thực hiện chuyển 1.309  biên chế từ ngân sách trả lương sang biên chế người làm việc được trả lương từ nguồn thu sự nghiệp đối với 4 đơn vị sự nghiệp y tế có mức độ tự chủ tài chính cao là Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa khu vực phía Nam, Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi và Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong. Đồng thời giao tự chủ tài chính các đơn vị (32 biên chế) gồm: Trung tâm Đăng kiểm tàu cá; Trung tâm Kỹ thuật, tiêu chuẩn đo lường chất lượng; Ban Quản lý Di tích tháp Pô Sa Inư; Ban Quản lý cảng cá Phan Thiết.

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533