Xã hội Cập nhật lúc 17:01:24 12/08/2020  (Lượt xem:  2669 )
Gần 2

Gần 2.000 người hoàn thành cách ly

BTO - Chiều 12/8, Bình Thuận có 1.979 người đã đủ thời gian cách ly, đồng thời địa phương ghi nhận thêm kết quả xét nghiệm 48 mẫu âm tính với Covid-19.

Hiện nay số người đi từ các tỉnh, thành phố có người mắc bệnh theo thông báo của Bộ Y tế đến Bình Thuận tăng thêm 27 người, nâng tổng số lũy tích phải giám sát y tế là 3.279 người. Tất cả sức khỏe của các trường hợp cách ly đều bình thường. Trong đó,13người cách ly tại cơ sở điều trị, 2 người cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, 1.285 trường hợp cách ly tại nhà.

Như vậy, Bình Thuận tiếp tục trong 152 ngày ghi nhận không có ca mắc bệnh.

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà, khai báo y tế các trường hợp từ nước ngoài và vùng dịch về lưu trú tại địa phương để có hướng xử lý kịp thời, tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Đồng thời,yêu cầu người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng dịch.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết