Xã hội Cập nhật lúc 14:45:36 24/05/2019  (Lượt xem:  1898 )
Đưa lao động đi làm việc thời vụ

Đưa lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc

BTO - Nhằm tạo việc làm mới và nâng cao thu nhập cho người lao động, đồng thời tạo điều kiện cho việc tiếp cận, nắm bắt những công nghệ tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp của Hàn Quốc; UBND tỉnh vừa ban hành Quy định về tiêu chuẩn, chi phí đưa lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo nội dung thỏa thuận đã được ký kết giữa tỉnh Bình Thuận với huyện Pyeongchang, tỉnh Gangwon của Hàn Quốc.

Theo đó, người lao động có nhu cầu đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc cần bảo đảm các điều kiện như: Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú từ 12 tháng trở lên tại Bình Thuận; độ tuổi từ 30 - 45; không có tiền án và không thuộc diện cấm xuất cảnh; không có thân nhân là bố, mẹ, anh, chị, em, con ruột đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Các khoản chi phí cơ bản trước khi sang làm việc là 17,1 triệu đồng, gồm: Chi phí học tiếng Hàn Quốc, vé máy bay khứ hồi đi và về, phí làm hộ chiếu, phí làm thị thực visa…

Người lao động trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc phải ký quỹ tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh với số tiền 100 triệu đồng (khi hoàn thành hợp đồng trở về nước, người lao động sẽ được hoàn trả số tiền này sau khi đã trừ các khoản chi phí phát sinh hợp lý).

Để thực hiện tốt quy định này, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành chức năng và UBND các địa  phương căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc cũng như bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2019

BTO- Thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” do Trung ương Đoàn phát động, ngày 13/9 tại xã Phan Điền – huyện Bắc Bình, Ban Thường vụ Đoàn Khối phối hợp với Công đoàn Ngân hàng Nhà nước – chi nhánh tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm”.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533