Xã hội Cập nhật lúc 14:45:36 24/05/2019  (Lượt xem:  1697 )
Đưa lao động đi làm việc thời vụ

Đưa lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc

BTO - Nhằm tạo việc làm mới và nâng cao thu nhập cho người lao động, đồng thời tạo điều kiện cho việc tiếp cận, nắm bắt những công nghệ tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp của Hàn Quốc; UBND tỉnh vừa ban hành Quy định về tiêu chuẩn, chi phí đưa lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo nội dung thỏa thuận đã được ký kết giữa tỉnh Bình Thuận với huyện Pyeongchang, tỉnh Gangwon của Hàn Quốc.

Theo đó, người lao động có nhu cầu đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc cần bảo đảm các điều kiện như: Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú từ 12 tháng trở lên tại Bình Thuận; độ tuổi từ 30 - 45; không có tiền án và không thuộc diện cấm xuất cảnh; không có thân nhân là bố, mẹ, anh, chị, em, con ruột đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Các khoản chi phí cơ bản trước khi sang làm việc là 17,1 triệu đồng, gồm: Chi phí học tiếng Hàn Quốc, vé máy bay khứ hồi đi và về, phí làm hộ chiếu, phí làm thị thực visa…

Người lao động trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc phải ký quỹ tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh với số tiền 100 triệu đồng (khi hoàn thành hợp đồng trở về nước, người lao động sẽ được hoàn trả số tiền này sau khi đã trừ các khoản chi phí phát sinh hợp lý).

Để thực hiện tốt quy định này, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành chức năng và UBND các địa  phương căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc cũng như bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Giải pháp nào cho Hồ Tôm - Văn Thánh?

BT- Trong thời buổi “tấc đất - tấc vàng” như hiện nay, nhà cửa mọc lên san sát khiến bầu không khí chung trở nên bí bách và ngột ngạt thì việc có một hồ nước ngay trung tâm thành phố thực sự hữu ích biết bao nhiêu.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533