Xã hội Cập nhật lúc 10:28:13 21/07/2020  (Lượt xem:  3899 )
Đồng ý 5 khách sạn thực hiện côn

Đồng ý 5 khách sạn thực hiện công tác cách ly y tế tập trung

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa vừa ký quyết định đồng ý để 5 khách sạn được thực hiện công tác cách ly y tế tập trung trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh do người được cách ly tự nguyện chi trả.

Cụ thể, khách sạn Lotus Mui Ne Beach Resort & Spa (Km5, phường Phú Hài – TP Phan Thiết); Swiss Village Resort & Spa (44 – Nguyễn Đình Chiểu – TP Phan Thiết); Bamboo Village Beach Resort & Spa (38 – Nguyễn Đình Chiểu – TP Phan Thiết); Sand Beach Resort (128 Nguyễn Đình Chiểu – TP Phan Thiết); Havana Resort (126A Nguyễn Đình Chiểu – TP Phan Thiết).

khách sạn Lotus Mui Ne Beach Resort & Spa.

Đối tượng được cách ly tự nguyện tại khách sạn bao gồm: Người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh Việt Nam để làm việc theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid – 19 và các trường hợp đặc biệt khác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở ngành có liên quan hướng dẫn, giám sát các khách sạn triển khai đầy đủ các quy trình cách ly cho các đối tượng được cách ly tại khách sạn.

 Đồng thời xem xét, quyết định việc cho phép các trường hợp đặc biệt khác được phép cách ly tập trung tự chi trả kinh phí. Các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp có đối tượng phải cách ly y tế tập trung tại các khách sạn chịu trách nhiệm đăng ký nhu cầu cách ly, xây dựng phương án đưa đón các đối tượng phải cách ly đảm bảo các điều kiện phòng chống  dịch Covid – 19. Thông nhất với khách sạn mức giá dịch vụ, phương thức chi trả đầy đủ các chi phí cách ly cho khách sạn theo quy định…

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

BTO- Việc người dân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán hiện đang diễn ra tại chợ Tôn - thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, giáp ranh thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết. Tình trạng này không chỉ đường khiến cảnh quan nhếch nhác, lộn xộn mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Xem chi tiết